ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

ครบทุกฟังก์ชันการดูแลฟันในทุกมิติ
เสริมสร้างสุขภาพฟันและช่องปากให้แข็งแรงไปอีกนาน

เพราะการดูแลสุขภาพฟันและช่องปากให้แข็งแรงและใช้งานได้ยืนยาวคือหัวใจสำคัญที่ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมให้ความสำคัญ เราจึงพร้อมดูแลรอยยิ้มของคุณให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจในทุกช่วงวัย ด้วยการวางแผนการรักษาเฉพาะคุณโดยทีมทันตแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญและมากด้วยประสบการณ์ พร้อมด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการฟื้นฟูสุขภาพฟันและดูแลช่องปากแบบองค์รวม ไม่ว่าจะจัดฟันให้เรียงตัวสวยงามเสริมสร้างบุคลิกภาพ การทำรากฟันเทียมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกวัน ตลอดจนซ่อมแซมฟันที่เสียไปให้กลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกปัญหาสุขภาพฟันและช่องปากในทุกมิติอย่างแท้จริง


บริการของเรา

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมพร้อมให้บริการใน 2 ส่วน ได้แก่

 1. Multi Space บริการทันตกรรมรากฟันเทียม รักษารากฟัน รวมถึงการผ่าตัด (Dental Surgery)
 2. Prime Space บริการทันตกรรมประดิษฐ์ ได้แก่ วีเนียร์, One – Day Crown ครอบฟันเสร็จได้ภายในวันเดียว, อุดฟันเซรามิก ฯลฯ

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

จุดเด่นของเรา 

 • ห้องตรวจทันตกรรม ที่ให้ความสำคัญกับระบบอากาศภายในห้องตรวจ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการและทีม
  ทันตแพทย์อยู่ท่ามกลางคุณภาพอากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์ โดยใช้ระบบหมุนเวียนอากาศแยกในแต่ละห้อง ภายในห้องมีอัตราหมุนเวียนตามมาตรฐานที่ 24 ACH และมีระบบระบายอากาศ (Exhaust System) ที่นำอากาศเสียออกจากห้องตรวจตามมาตรฐานห้องตรวจทันตกรรมอ้างอิงตามกองแบบแผน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของอากาศที่ดีทุกครั้งที่เข้ารับบริการ
 • DIGITAL LAB & STUDIO ห้องปฏิบัติการทันตกรรม พร้อมให้การดูแลทุกรายละเอียดในช่องปากด้วย Digital Cad Cam เทคโนโลยีพิมพ์ฟันดิจิทัล และ Intraoral Scanner การสแกนภายในช่องปากที่ช่วยให้ได้ชิ้นงานที่ละเอียดและมีคุณภาพภายในเวลาไม่นาน พร้อมสตูดิโอถ่ายภาพฟันเพื่อนำมาประกอบการรักษาผู้ป่วยอย่างมีประสิทธิภาพ
 • X-RAY ROOM ห้องเอกซเรย์ฟันเพื่อวินิจฉัยและประเมินการรักษาโดยละเอียด พร้อมให้บริการเอกซเรย์ภายในช่องปาก (Digital Intraoral X-Ray) และเอกซเรย์ภายนอกช่องปาก (Digital Extraoral X-Ray) รวมถึงเอกซเรย์ 3 มิติ (Cone Beam CT) ที่ประมวลผลเป็นภาพ 3 มิติ เพื่อช่วยในการวางแผนการทำรากฟันเทียม
 • NEGATIVE PRESSURE ROOM ห้องความดันลบที่ควบคุมเชื้อโรคไม่ให้เกิดการแพร่กระจายสำหรับผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงที่จะแพร่กระจายเชื้อที่ติดต่อทางระบบหายใจ อย่างผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ป่วยโรคติดต่อทางอากาศอื่น ๆแต่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยภายในห้องมีอัตราหมุนเวียนตามมาตรฐานที่ 24 ACH (Negative pressure -5 Pa) และมีระบบระบายอากาศ (Exhaust System) ที่นำอากาศเสียออกจากห้องตรวจ ทั้งยังมีระบบการกรองอากาศผ่าน HEPA Filter 13 ซึ่งเป็นแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูงตามมาตรฐานห้องตรวจทันตกรรมอ้างอิงตามกองแบบแผน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจในการกรองอากาศที่สะอาดป้องกันเชื้อโรค
 • WAITING AREA พื้นที่สำหรับการรอเข้ารับบริการที่ทั้งกว้างขวาง สบาย สะดวก ผ่อนคลาย อบอุ่น และทันสมัย โดยสามารถเลือกรับชมรายการที่น่าสนใจหรือผ่อนคลายไปกับกิจกรรมส่วนตัวขณะรอเข้ารับการรักษา

ทีมทันตแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขาของเรา

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม มีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขาที่มีความชำนาญและมากด้วยประสบการณ์พร้อมดูแลทุกปัญหาสุขภาพฟันและช่องปากเพื่อคุณ


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

1) Pediatric Dentistry ทันตกรรมสำหรับเด็ก

ให้คำปรึกษา ดูแล รักษา และป้องกันปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันของเด็กตั้งแต่แรกเกิดถึงอายุประมาณ 15 ปี โดยทันตกรรมสำหรับเด็ก ได้แก่ การตรวจสุขภาพฟันและ X-Ray ฟัน การขัดฟันและเคลือบฟลูออไรด์ การเคลือบหลุมร่องฟันเพื่อป้องกันฟันผุ การอุดฟัน การรักษารากฟัน การทำครอบฟัน การถอนฟัน และการใส่เครื่องมือกันฟันล้ม


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

2) Orthodontics ทันตกรรมจัดฟัน

เป็นการแก้ไขการสบฟันที่ผิดปกติ โดยจะทำการเคลื่อนฟันจากตำแหน่งที่ผิดปกติไปยังตำแหน่งที่ถูกต้องและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อฟันและอวัยวะรอบ ฟัน ซึ่งการจัดฟันนั้นมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบติดแน่นและการจัดฟันแบบถอดได้แบบใส การจัดฟันแบบติดแน่น เช่น การจัดฟันแบบโลหะ การจัดฟันแบบเซรามิก เป็นต้น และการจัดฟันแบบ Invisalign จะเป็นการจัดฟันแบบถอดได้แบบใสที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

3) Oral & Maxillofacial Surgery ศัลยกรรมช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล

ให้การรักษาทางศัลยกรรมที่เกี่ยวข้องกับฟัน กระดูก เนื้อเยื่ออ่อนในบริเวณศีรษะ คอ ใบหน้า ขากรรไกร โดยทำหัตถการ เช่นการถอนฟัน การผ่าฟันคุด การผ่าตัดขากรรไกร การผ่าตัดควักถุงน้ำ รวมถึงให้บริการรักษาบำบัดฉุกเฉิน เช่น การรักษาภาวะการติดเชื้อในช่องปากและบริเวณใกล้เคียง


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

4) Prosthetic Dentistry ทันตกรรมประดิษฐ์

มีจุดประสงค์เพื่อบูรณะฟันที่มีอยู่และสร้างฟันใหม่เพื่อทดแทนฟันที่สูญเสียไป โดยการสร้างวัสดุคล้ายฟันขึ้นมาทดแทนฟันที่เสียไปเพื่อการใช้งานบดเคี้ยวหรือเพื่อความสวยงาม เช่น เคลือบฟันดัวยเซรามิกวีเนียร์ ครอบฟัน การทำฟันปลอม หรือสะพานฟัน เป็นต้น จุดประสงค์หลักของทันตกรรมประดิษฐ์คือการทำให้สามารถใช้ฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรมชาติที่สุด


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

5) Implant Dentistry ทันตกรรมรากฟันเทียม

เป็นการทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไปโดยการสร้างฟันขึ้นมาใหม่ด้วยการใช้รากฟันเทียมที่มีรูปร่างคล้ายสกรู เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการรักษาสามารถทดแทนฟันที่สูญเสียไปได้อย่างใกล้เคียงฟันธรรมชาติมากที่สุด สามารถใช้รากฟันเทียมเพื่อทดแทนฟันที่หายไป โดยเป็นการใส่ฟันเทียมแบบติดแน่น เช่น การทำครอบฟันบนรากฟันเทียมและการใช้รากฟันเทียมเพื่อยึดสะพานฟัน หรือเป็นการใส่ฟันเทียมเพื่อยึดฟันปลอมชนิดถอดได้ 


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

6) Maxillofacial Prosthetics ทันตกรรมประดิษฐ์ขากรรไกรและใบหน้า 

ประดิษฐ์หรือสร้างอวัยวะเทียมให้กับผู้ป่วยที่สูญเสียอวัยวะบริเวณใบหน้าและช่องปาก โดยเน้นเฉพาะขากรรไกรและใบหน้า ได้แก่

 1. อวัยวะเทียมภายในช่องปาก (Intraoral) เช่น เพดานเทียม อุปกรณ์ช่วยกลืน อุปกรณ์ช่วยออกเสียง เป็นต้น
 2. อวัยวะเทียมภายนอกช่องปาก (Extraoral) เช่น ตา เบ้าตา จมูก เป็นต้น

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

7) Endodontics การรักษารากฟัน

การรักษาฟันที่มีการติดเชื้อ โดยการนำเนื้อเยื่อประสาทฟันส่วนที่เสียหายออกจากโพรงประสาทและคลองรากฟัน ทำความสะอาด และทำให้ปราศจากเชื้อ และอุดคลองรากฟันและโพรงประสาทฟันก่อนจะมีการบูรณะฟันโดยการทำครอบฟันต่อไป ในการรักษารากฟันที่ซับซ้อน ทันตแพทย์จะใช้กล้อง Microscope เพื่อช่วยในการมองเห็นคลองรากฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

8) Periodontics ทันตกรรมโรคเหงือกปริทันต์

โรคปริทันต์อักเสบ คือ โรคที่มีการอักเสบของอวัยวะที่อยู่รอบ ๆ ตัวฟัน ได้แก่ เหงือก เอ็นยึดปริทันต์ เคลือบรากฟัน และกระดูกเบ้าฟัน การรักษาโรคปริทันต์อักเสบ คือ การกำจัดคราบจุลินทรีย์และแบคทีเรียด้วยการขูดหินน้ำลาย เกลารากฟัน และการผ่าตัดเหงือก


9) TMJ & Craniofacial Pain ทันตกรรมบดเคี้ยวและความเจ็บปวดช่องปากและใบหน้า

ให้การรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บปวดใบหน้าขากรรไกร (Orofacial Pain) ภาวะนอนกัดฟัน (Sleep Bruxism) อาการปวดศีรษะบางประเภท (Headaches) ภาวะความผิดปกติของการหายใจขณะนอนหลับ (Sleep Disordered Breathing) รวมถึงการแก้ไขความผิดปกติของการสบฟันบางประเภท


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

10) Oral Medicine เวชศาสตร์ช่องปาก

ให้บริการตรวจ วินิจฉัย และดูแลรักษารอยโรคของเนื้อเยื่ออ่อนในช่องปาก เช่น แผลในช่องปาก เยื่อบุช่องปากอักเสบ ตุ่มน้ำ ก้อนเนื้อในช่องปาก การเปลี่ยนแปลงเม็ดสีของเนื้อเยื่อช่องปาก มะเร็งช่องปาก กลุ่มอาการแสบร้อนช่องปาก สภาวะปากแห้งและการรับรสเปลี่ยน


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

11) Operative & Esthetic Dentistry ทันตกรรมหัตถการและทันตกรรมเพื่อความสวยงาม

การรักษาโดยการบูรณะฟันเพื่อทดแทนส่วนของฟันที่สูญเสียไปให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ รวมทั้งการบูรณะตกแต่งให้เกิดความสวยงาม การรักษาที่เกี่ยวข้องกับทันตกรรมบูรณะ ได้แก่ การอุดฟัน, การทำ Inlay, การทำ Onlay, การทำครอบฟัน และเคลือบฟันด้วยเซรามิกวีเนียร์ โดยบูรณะ ซ่อมแซมฟันที่ผิดปกติ ทั้งในเรื่องของสี และ/หรือรูปร่าง การเปลี่ยนวัสดุบูรณะเก่าที่มีความผิดปกติให้กลับมาใช้งานได้ดีอีกครั้ง


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

12) General Dentistry ทันตกรรมทั่วไป

ให้บริการตรวจสภาพช่องปากและฟัน การทำความสะอาดและการรักษาสภาพเหงือกและฟัน เพื่อให้มีสุขอนามัยที่ดีและสามารถมีอายุการใช้งานได้นาน ๆ ซึ่งประกอบไปด้วย การตรวจสุขภาพฟันทั่วไป การขูดหินปูนและขัดฟัน การอุดฟัน การขจัดคราบชา กาแฟ โดยการใช้ Airflow และการฟอกสีฟัน


ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมมาตรฐาน JCI

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมได้ผ่านการรับรองคุณภาพโรงพยาบาลและการจัดการระดับสากลจาก Joint Commission International Accreditation (JCI) ซึ่งมุ่งเน้นความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นสำคัญ ด้วยวิวัฒนาการทางทันตกรรมในแต่ละสาขาที่พัฒนาอย่างรวดเร็วและการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างครอบคลุม ทั้งการป้องกันและการรักษาที่ทันสมัย เครื่องมือทันตกรรมทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบด้วยระบบที่ได้มาตรฐาน มีการพัฒนาคุณภาพและความรู้ของทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอและทำงานร่วมกันเป็นทีมสหสาขา มีทีมทันตแพทย์คอยดูแลไม่ต่ำกว่า 120 คน จึงพร้อมให้บริการผู้ป่วยในทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบใส ทันตกรรมรากเทียม การออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบคอมพิวเตอร์ การครอบฟันในวันเดียว ทันตกรรมผู้สูงอายุและการดูแลผู้ป่วยพิเศษ ทันตกรรมสำหรับเด็ก เป็นต้น 


สอบถามเพิ่มเติมที่

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

โทร. 0 2755 1335 หรือ โทร. 1719

Email: info@bangkokhospital.com

LINE DENTAL CENTER ID : @BHQDental


สอบถามเพิ่มเติมที่
ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม
ชั้น 2 อาคารทันตกรรม (หน้าปากซอยเพชรบุรี 47)
เปิดบริการ ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.