Invisalign จัดฟันแบบใส สบายมั่นใจทุกรอยยิ้ม

2 นาทีในการอ่าน
Invisalign จัดฟันแบบใส สบายมั่นใจทุกรอยยิ้ม

แชร์

ฟันที่เรียงตัวสวยงามไม่เพียงช่วยให้บุคลิกภาพดูดี แต่ยังช่วยให้ทำความสะอาดฟันได้ดี ลดปัญหาช่องปาก เหงือกและฟัน ซึ่งการจัดฟันแบบใส (Invisalign) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการจัดฟันที่ออกแบบเฉพาะบุคคลและสามารถถอดเครื่องมือออกได้จึงง่ายต่อการดูแลทั้งในเรื่องการรับประทานอาหารและการแปรงฟัน

 

จัดฟันแบบใส INVISALIGN คืออะไร

การจัดฟันแบบใส หรือ Invisalign เป็นการจัดฟันด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ทำจากพลาสติกผิวเรียบ ใสจนมองแทบไม่เห็น ไม่ระคายเคืองเนื้อเยื่อในปาก ถอดออกได้ง่าย ซึ่งเครื่องมือแต่ละชุดจะออกแบบเฉพาะบุคคล ช่วยในการจัดเรียงฟันให้เคลื่อนไปอยู่ในตำแหน่งที่ทันตแพทย์วางแผนการรักษาไว้ โดยจะใส่เครื่องมือ 1 ชุดในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ใส่อย่างน้อย 22 ชั่วโมงหรือทั้งวัน และต้องใส่เรียงลำดับไปจนครบทุกชุดตามที่ทันตแพทย์แนะนำเพื่อให้ได้ฟันที่เรียงตัวสวยงาม ซึ่งในแต่ละบุคคลจะมีระยะเวลาการใส่เครื่องมือที่แตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือการมาพบทันตแพทย์ตามนัดหมายทุกครั้งเพื่อประเมินความคืบหน้าและปรับเปลี่ยนเครื่องมือให้เหมาะสมเพื่อไปยังเป้าหมายการรักษาที่วางไว้


กระบวนการจัดฟัน INVISALIGN เป็นอย่างไร

เมื่อต้องการจัดฟันแบบใส INVISALIGN ควรต้องเข้าพบทันตแพทย์เฉพาะทางเพื่อพิจารณาการรักษา โดยจะต้องมีการถ่ายภาพช่องปากและใบหน้าอย่างชัดเจน รวมถึงการเอกซเรย์ การพิมพ์ฟัน และดำเนินการทำเครื่องมือ INVISALIGN ก่อนที่ทันตแพทย์จะอธิบายการเคลื่อนที่ของฟันอย่างละเอียดและระบุเวลาในการใส่เครื่องมืออย่างชัดเจน พร้อมทั้งทำนัดหมายเพื่อติดตามผลการรักษา ช่วงแรกที่ใส่เครื่องมืออาจรู้สึกอึดอัดภายในช่องปากบ้างถือเป็นเรื่องปกติ


INVISALIGN จัดฟันแบบใส สบายมั่นใจทุกรอยยิ้ม

จุดเด่นของการจัดฟัน INVISALIGN คืออะไร

  • ไม่ต้องใส่ลวดและติดเหล็กดัดฟันจึงลดปัญหาและการระคายเคืองในช่องปาก
  • ใส่สบาย ถอดง่าย ทำความสะอาดภายในช่องปากได้สะดวก
  • ลดปัญหาการออกเสียงไม่ชัดเจน
  • ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องอายุ

จัดฟัน INVISALIGN ที่ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมดีอย่างไร

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมบริการจัดฟันแบบใสหรือ Invisalign ด้วยทีมทันตแพทย์ที่ผ่านการอบรมโดย Invisalign มีความชำนาญและมากด้วยประสบการณ์ โดยใช้เทคโนโลยี SmartForce ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Invisalign System และใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาโดยบริษัท Align Technology ช่วยในการผลิตชุดของเครื่องมือจัดฟันตามแผนการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งสามารถติดตามแผนการรักษาด้วยภาพ 3D ทำให้มั่นใจในการจัดฟันทุกขั้นตอนตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้ายของการจัดฟัน


แพทย์ผู้ชำนาญด้านจัดฟันแบบใส INVISALIGN

ทพญ.วารศิริ ปิฏกานนท์ ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านทันตกรรมสำหรับเด็กและทันตกรรมจัดฟันกุมารศูนย์
ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม 

สามารถคลิกที่นี่เพื่อทำนัดหมายได้ด้วยตนเอง


โรงพยาบาลที่ชำนาญด้านจัดฟันแบบใส INVISALIGN

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม มีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟันแบบใส INVISALIGN พร้อมด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมให้บริการผู้ป่วยในทุกความต้องการ


สอบถามเพิ่มเติมที่
คลินิก​ทันตกรรม​กรุงเทพ
ชั้น 2 อาคารทันตกรรม (หน้าปากซอยเพชรบุรี 47)
เปิดให้บริการ ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.

แชร์