8 ข้อดีของวีเนียร์ (VENEER) ที่คุณควรรู้

2 นาทีในการอ่าน
8 ข้อดีของวีเนียร์ (VENEER) ที่คุณควรรู้

แชร์

ฟันที่เรียงตัวเป็นระเบียบและสีของฟันที่ขาวเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี ยิ้มเมื่อไรก็มั่นใจ ซึ่งวีเนียร์ (Veneer) คือผู้ช่วยที่เข้ามาแก้ปัญหาฟันห่าง ฟันเก ฟันซ้อน พร้อมทั้งปกป้องสีฟัน โดยใช้เวลาในการรักษาไม่นาน ดูแลไม่ยาก  คืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

วีเนียร์ปรับฟันให้ดูดี

การทำวีเนียร์ (Veneer) เป็นการเคลือบผิวฟันด้วยวัสดุบางและสีใกล้เคียงฟัน เพื่อช่วยแก้ปัญหาฟันเรียงตัวผิดปกติ รูปร่างฟันผิดปกติ ฟันห่าง ฟันบิ่น สีฟันผิดปกติให้กลับมาสวยดูดี ยิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง


8 ข้อดีของวีเนียร์ (VENEER) ที่คุณควรรู้

ข้อดีของวีเนียร์

วีเนียร์ไม่เพียงช่วยปรับสภาพฟัน แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพฟันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 1. ปรับรูปร่างฟันให้สมส่วน 
  • ทันตแพทย์จะประเมินและออกแบบชิ้นงานวีเนียร์ทั้งขนาดและรูปร่างให้เหมาะกับรอยยิ้มของแต่ละคน ทำให้ฟันมีรูปร่างสัดส่วนที่เหมาะสม เสริมบุคลิกภาพให้ยิ้มเมื่อไรก็ดูดี
 2. หมดกังวลเรื่องฟันห่าง 
  • ด้วยการใช้วีเนียร์ปิดช่องว่าง โดยทันตแพทย์จะออกแบบสีและรูปร่างของฟันให้เหมาะสมกับใบหน้าและบุคลิกภาพเฉพาะบุคคล วีเนียร์จะช่วยปิดช่องว่างระหว่างฟัน ปรับให้ฟันเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ให้คุณเลิกกังวลใจกับช่องว่างระหว่างฟันและยิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง
 3. ฟันซ้อนเกแก้ได้ 
  • ปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ทันตแพทย์สามารถใช้การกรอเพื่อปรับแต่งผิวหน้าฟันร่วมกับการใช้ชิ้นงานวีเนียร์ที่เป็นระเบียบสวยงาม ช่วยให้กลับมาดูดีมั่นใจ
 4. สีฟันสวยธรรมชาติ 
  • เพราะการทำวีเนียร์สามารถเลือกระดับความขาวใสที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สีฟันธรรมชาติที่เหมาะกับรอยยิ้มของคุณ ไม่ต้องพะวงกับปัญหาฟันสีคล้ำหรือสีไม่เท่ากัน
 5. แก้ปัญหาเสียวฟัน
  • สำหรับผู้ที่มีปัญหาเสียวฟัน การทำวีเนียร์ช่วยให้ฟันไม่ต้องสัมผัสของเย็นโดยตรงเมื่อรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่ม จึงช่วยลดปัญหาเสียวฟันได้เป็นอย่างดี
 6. ใช้เวลารักษาไม่นาน
  • ระยะเวลาในการทำวีเนียร์อยู่ที่ 1 – 2 ครั้ง โดยควรทำกับทีมทันตแพทย์เฉพาะทางและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจ
 7. ใช้งานได้นาน
  • อายุการใช้งานวีเนียร์อยู่ที่ 5 – 20 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา หากใส่ใจดูแลรักษาดียิ่งอยู่ได้นาน
 8. ดูแลไม่ยาก
  • หลังจากทำวีเนียร์สามารถดูแลฟันได้ตามปกติ คือ แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ใช้ไหมขัดฟันและพบทันตแพทย์ตามนัดหมายทุกครั้ง

ทำวีเนียร์กับศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม

ศูนย์ทันตกรรมรากเทียมกรุงเทพ คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรม พร้อมให้บริการทำวีเนียร์ (Veneer) ด้วยทีมทันตแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางและมากด้วยประสบการณ์ มีความใส่ใจและประณีตในทุกกระบวนการ พร้อมประเมินสุขภาพฟันอย่างละเอียด เลือกวัสดุที่เหมาะสม เพื่อออกแบบรอยยิ้มหนึ่งเดียวในแบบของคุณที่ยิ้มอย่างมั่นใจได้ทุกเวลา


สอบถามเพิ่มเติมที่
คลินิก​ทันตกรรม​กรุงเทพ
ชั้น 2 อาคารทันตกรรม (หน้าปากซอยเพชรบุรี 47)
เปิดให้บริการ ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.

แชร์