สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ (BASEM)

บริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย

เทคโนโลยีรักษาโรคข้อ ด้วยการผ่าตัดส่องกล้องและเวชศาสตร์ฟื้นฟู 

ด้วยเทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้องขั้นสูง (Advanced Minimally Invasive Surgery) แผลเล็ก ลดการบอบช้ำต่อเนื้อเยื่อรอบข้อน้อยลง อัตราการติดเชื้อลดลง ลดภาวะแทรกซ้อน ช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว ไม่ต้องอยู่โรงพยาบาลนาน ที่สำคัญคือ สามารถกลับมาเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ด้วยโปรแกรมฟื้นฟูหลังผ่าตัด (Return to Sports) เพื่อให้ผู้รับการรักษาสามารถฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายให้มีประสิทธิภาพที่แข็งแรง สามารถกลับไปเล่นกีฬาได้อีกครั้ง


โปรแกรมทดสอบและเสริมสมรรถภาพร่างกายก่อนกลับไปเล่นกีฬาหลังการบาดเจ็บ (RETURN TO SPORTS)

BASEM ไม่ได้แค่รักษาให้หาย แต่ต้องการให้สามารถกลับไปเล่นในระดับอาชีพ เข้าเส้นชัยได้เหมือนเดิมหรือดีกว่าเดิม จึงวางแผนโปรแกรมฟื้นฟูหลังผ่าตัดที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล ควบคู่กับการรักษาระดับความฟิตของร่างกาย การทำกายภาพบำบัดด้วยโปรแกรมที่เหมาะสม การทดสอบความพร้อมหลังรักษาอาการบาดเจ็บ เพื่อประเมินความสมบูรณ์ของร่างกาย ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ด้วยเครื่องมือเวชศาสตร์การกีฬาที่ทันสมัย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักกีฬาสามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพ สามารถออกกำลังกายหรือกลับไปลงแข่งขันได้อย่างเต็มความสามารถอีกครั้ง
BASEM-Mui-Football Sports Medicine 


FIFA PRE – COMPETITION MEDICAL ASSESSMENT (PCMA) โปรแกรมตรวจร่างกายนักฟุตบอล พร้อมวิเคราะห์สมรรถภาพก่อนแข่งตามมาตรฐานฟีฟ่า 

สำหรับนักกีฬาฟุตบอลเพื่อตรวจวิเคราะห์เจาะลึกสมรรถภาพร่างกายอย่างละเอียดและค้นหาความบกพร่องที่อาจเป็นอุปสรรคในการแข่งขันเช่นอาการบาดเจ็บหรือโรคหัวใจเพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงแข่งขันหรือมีการย้ายทีมสโมสรฟุตบอล
BASEM-Diogo-Sports Medicine


FIT FOR PERFORMANCE โปรแกรมทดสอบและเสริมสมรรถภาพความแข็งแรงของร่างกาย 

สำหรับนักกีฬาอาชีพหรือสมัครเล่นที่ต้องการตรวจวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียดเพื่อเช็กความฟิตประเมินสมรรถภาพความพร้อมความแข็งแรงของร่างกายและกล้ามเนื้อก่อนเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายพร้อมให้คำแนะนำบริหารเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายและป้องกันการบาดเจ็บเพื่อเติมเต็มศักยภาพร่างกายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเกมการแข่งขันซึ่งสำคัญมากในนักกีฬาอาชีพ


SPORTS PERFORMANCE PROGRAM โปรแกรมตรวจความพร้อมก่อนลงสนาม 

สำหรับบุคคลทั่วไปหรือผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาต่าง ๆ โดยออกแบบโปรแกรมตรวจวิเคราะห์สมรรถภาพร่างกายเฉพาะกีฬาแต่ละชนิดพร้อมให้คำแนะนำและออกกำลังกายบริหารเพื่อเพิ่มศักยภาพและป้องกันการบาดเจ็บเฉพาะบุคคล

  • Football Performance Program
  • Golf Performance Program
  • Tennis Performance Program
  • Badminton Performance Program

คลิก > แพ็กเกจตรวจความพร้อมก่อนลงสนาม


สอบถามเพิ่มเติมที่
สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ
ชั้น 5 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.