Power of Generation ใช้ชีวิตให้เต็มที่แค่เสริมสร้างศักยภาพทุกช่วงวัย

8 นาทีในการอ่าน
Power of Generation ใช้ชีวิตให้เต็มที่แค่เสริมสร้างศักยภาพทุกช่วงวัย

แชร์

พลังในการใช้ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนกิจกรรมในแต่ละวันของคนทุกช่วงวัย ซึ่งกิจกรรมของคนแต่ละช่วงวัยก็แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้หญิง ผู้ชาย หรือแม้กระทั่งผู้สูงวัย นอกจากพลังใจแล้วพลังกายก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งต้องมาจากการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและเสริมสร้างศักยภาพของร่างกายอย่างเหมาะสมจึงจะช่วยให้ใช้ชีวิตได้เต็มที่ในทุก ๆ วัน

 

power of women

POWER OF WOMEN

ผู้หญิงในแต่ละช่วงตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน วัยผู้ใหญ่มีไลฟ์สไตล์และความต้องการที่แตกต่างกันส่งผลให้การดูแลสุขภาพต่างกัน การดูแลตัวเองให้แข็งแรงในระยะยาว ดูดีอยู่เสมอ และห่างไกลจากโรค คือสิ่งที่ควรต้องให้ความสำคัญและดูแลให้ครอบคลุม ได้แก่

 

PREGNANCY CARE ก่อนหลังมีบุตรต้องดูแล

ในกรณีที่ต้องวางแผนครอบครัว การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะการตรวจอัลตราซาวนด์ก่อนแต่งงานกับแพทย์เฉพาะทางย่อมช่วยให้ทราบถึงความพร้อมในการมีบุตร ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการมีบุตร รวมถึงทราบแนวทางการตรวจและดูแลร่างกายให้พร้อมสำหรับการมีบุตร 

Link : แพคเกจชุดตรวจสุขภาพก่อนวิวาห์

 

เมื่อถึงวันที่คุณแม่ตั้งครรภ์ การตรวจหาครรภ์เสี่ยงสูง (High – Risk Pregnancy) และฝากครรภ์กับทีมสูติ-นรีแพทย์ที่มีความชำนาญ ย่อมช่วยป้องกันความผิดปกติขณะตั้งครรภ์ อาทิ เบาหวานในคุณแม่ตั้งครรภ์ ธาลัสซีเมียในทารก เป็นต้น รวมถึงทีมกุมารแพทย์ทารกแรกเกิดที่มีความชำนาญเฉพาะทาง  สามารถรับมือเมื่อเกิดภาวะทารกแรกเกิดวิกฤติ อาทิ คลอดก่อนกำหนด ครรภ์เป็นพิษ เป็นต้น ได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้เจ้าตัวน้อยลืมตาดูโลกได้อย่างสมบูรณ์และเติบโตอย่างมีคุณภาพ

Link : แพคเกจคลอด

 

WELLNESS อย่าปล่อยให้อ้วน ขับถ่ายให้ถูก

ความอ้วนหรือการมีน้ำหนักเกินเกณฑ์นำมาซึ่งโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ มากมายที่ส่งผลเสียในระยะยาว ได้แก่ ไขมันพอกตับ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โรคหัวใจและหลอดเลือด กรดไหลย้อน ภาวะไอจามปัสสาวะเล็ด ประจำเดือนผิดปกติ โรคเบาหวาน โรคข้อเสื่อม ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ เพราะฉะนั้นการป้องกันโรคอ้วนด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนั้นการตรวจติดตามภาวะอ้วนลงพุงจะช่วยให้ป้องกันรักษาได้ทันท่วงที

Link : แพคเกจตรวจติดตามเพื่อรักษาภาวะอ้วนลงพุง

 

ปัญหาท้องผูกกวนใจผู้หญิงได้ทุกเพศทุกวัย แต่หลายคนมักเข้าใจผิดว่าเป็นเรื่องปกติแล้วปล่อยทิ้งไว้จนเรื้อรัง ส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่รุนแรงกว่าติดตามมา ได้แก่ ริดสีดวงทวาร เกิดแผลที่ทวารหนักหรือลำไส้ตรง ภาวะอุจจาระอัดแน่น ซึ่งวิธีการรักษามีทั้งการปรับพฤติกรรม การใช้ยาระบาย และการฝึกการขับถ่าย (Biofeedback Training) ที่ได้ผลในระยะยาวโดยไม่ต้องทานยา แต่ถ้ารักษาทุกวิธีแล้วไม่ได้ผลอาจต้องผ่าตัดลำไส้ใหญ่ออกโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

Link : แพคเกจโปรแกรมฝึกการขับถ่าย

 

BEAUTY ยกกระชับผิวสลายไขมัน

การมีผิวพรรณที่งดงามและรูปร่างที่สมส่วนคือความฝันของผู้หญิงทุกคน การหาตัวช่วยในการเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี อย่างเครื่องมือที่ช่วยลดความหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่าตัด ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง อีกทั้งการลดไขมันด้วยเทคนิคสลายไขมัน ช่วยให้สัดส่วนลดลงจนเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนหลังทำ ไม่ต้องฉีดยา ไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น เพิ่มความมั่นใจในทุกการใช้ชีวิต

Link : แพคเกจสลายไขมันด้วยความเย็น

 

HEART CARE ป้องกันหัวใจไม่ให้อ่อนแอ

โรคหัวใจอาจดูเหมือนไกลตัว แต่ความจริงแล้วสามารถเกิดขึ้นได้ หากขาดการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิงวัยทำงานที่อายุมากกว่า 35 ปีและผู้หญิงวัยทองมีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจมากกว่าวัยอื่น ๆ นอกจากการออกกำลังกาย กินอาหารที่มีกากใยสูง ทำจิตใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียด การตรวจสุขภาพ ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดและเกล็ดเลือด ตรวจวัดน้ำตาลและไขมันในเลือดเป็นประจำ รวมทั้งการตรวจเช็กสุขภาพหัวใจแบบเจาะลึกกับแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจเมื่อมีปัจจัยเสี่ยงและถึงวัยที่เหมาะสมย่อมช่วยให้หัวใจแข็งแรงไปอีกนาน

Link : แพคเกจ Heart Check up Package 2019

 

CANCER CARE มะเร็งผู้หญิงป้องกันได้แค่ตรวจเช็ก

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิง เพราะฉะนั้นต้องใส่ใจรู้เท่าทันความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเต้านมด้วยการตรวจคัดกรอง แม้ยังไม่มีอาการ  และนอกจากการคลำด้วยตัวเอง ควรปรึกษาแพทย์และตรวจทุก 3 – 5 ปี  ในกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปควรตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยแมมโมแกรมและอัลตราซาวนด์ทุกปีโดยเฉพาะคนที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคนี้ นอกจากมะเร็งเต้านม มะเร็งอื่น ๆ อย่างมะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งปอด เป็นต้น ผู้หญิงก็ไม่ควรละเลยที่จะตรวจเช็กเป็นประจำ

Link : แพคเกจชุดตรวจคัดกรองมะเร็งระยะแรกเริ่ม 2562


power of men

POWER OF MEN

ผู้ชายโดยส่วนใหญ่มีกิจกรรมหรือมีไลฟ์สไตล์ที่ออกแรงหรือใช้พลังมากกว่าผู้หญิง รวมทั้งอาจละเลยหรือลืมที่จะเอาใจใส่ดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายในวัยรุ่น วัยทำงาน วัยผู้ใหญ่ ไม่ควรละเลยการดูแลป้องกันโรคในระยะยาว สิ่งที่ควรต้องให้ความสำคัญและดูแลให้ครอบคลุม ได้แก่

 

WELLNESS กรนนอนไม่หลับ เสี่ยงหยุดหายใจขณะหลับ

กรนเสียงดังขาขยุกขยิก หลับไม่สนิท นอกจากสร้างความรำคาญให้คู่นอนแล้ว ยังเป็นอันตรายหากมีภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับร่วมด้วย โดยเฉพาะผู้ชายวัย 30 ปีขึ้นไป มีน้ำหนักตัวมากหรือมีลิ้นไก่ยาว ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ทานยานอนหลับ  ล้วนทำให้กล้ามเนื้อตึงตัวต่ำลงและอุดกั้นทางเดินหายใจมากขึ้น มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หากมีอาการนอนกรนหรือสงสัยว่ามีภาวะหยุดหายใจขณะนอน ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษา จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้

Link : แพคเกจตรวจหาความผิดปกติของการนอนหลับ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ

 

CANCER CARE มะเร็งผู้ชายอย่าละเลย

โรคมะเร็งปอดนั้นพบได้บ่อยในผู้ชายและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของผู้ชายทั่วโลก มีต้นเหตุหลัก มาจากการสูบบุหรี่ ความรุนแรงของโรคนี้คือ มะเร็งปอดเป็นเนื้องอกปอดชนิดที่โตเร็ว ลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียงหรือบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายได้ ดังนั้นการตรวจพบมะเร็งปอดในระยะแรกเริ่มจึงเพิ่มโอกาสในการรักษาให้หาย เพราะฉะนั้นการตรวจคัดกรองมะเร็งปอดเป็นสิ่งคุณผู้ชายไม่ควรละเลย

Link : แพคเกจการตรวจป้องกันมะเร็งปอด Low-dose CT scan


power of kids

POWER OF KIDS

เด็กตั้งแต่วัยแรกเกิด วัยรุ่นตอนต้น ไปจนถึงวัยรุ่นตอนโตจะมีพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านร่างกาย การเคลื่อนไหว การสื่อสาร อารมณ์ และสังคม ดังนั้นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจคือสิ่งที่พ่อแม่ควรให้ความสำคัญและดูแลให้ครอบคลุม ได้แก่

 

WELLNESS : Foundation Vaccine for Children วัคซีนพื้นฐานสำหรับเจ้าตัวน้อย

การสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคด้วยการฉีดวัคซีนเป็นวิธีป้องกันโรคที่มีประสิทธิภาพสูง และมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลหากเกิดโรค

ดังนั้นวัคซีนในเด็กนั้นจึงมีความสำคัญมาก เพราะช่วยกระตุ้นภุมิคุ้มกันในร่างกายให้สูงขึ้นในระดับที่ป้องกันโรคได้ ช่วยลดการแพร่ระบาดและลดผลกระทบที่ร้ายแรง โดยเฉพาะเด็กอายุ 1 – 8 เดือนควรต้องได้รับวัคซีนที่เหมาะสม ได้แก่

  • 2 เดือน : วัคซีนตับอักเสบบี, วัคซีนรวม คอตีบ – ไอกรน – บาดทะยัก, วัคซีนโปลิโอ, วัคซีนป้องกันโรคเยื่อ
  • หุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย 
  • 4 เดือน : วัคซีนรวม คอตีบ – ไอกรน – บาดทะยัก, วัคซีนโปลิโอ, วัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย 
  • 6 เดือน : วัคซีนรวม คอตีบ – ไอกรน – บาดทะยัก, วัคซีนโปลิโอ, วัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย 
  • 7 และ 8 เดือน : วัคซีนไข้หวัดใหญ่

Link : วัคซีนเด็กเสริมภูมิคุ้มกันให้เจ้าตัวเล็ก

 

WELLNESS เช็กยีนลูกรู้ความเสี่ยงโรคหัวใจ

โรคหัวใจเป็นโรคที่มีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ หากพ่อแม่เป็นโรคหัวใจที่มีสาเหตุทางพันธุกรรม หรือพ่อแม่ที่เป็นโรคหัวใจมีสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคหัวใจแบบเดียวกันหลายรุ่น ย่อมมีโอกาสที่จะส่งต่อโรคหัวใจไปยังลูกได้ พ่อแม่และลูกจึงควรเข้ารับการตรวจเช็กด้วยเทคโนโลยีที่ตรวจลึกถึงระดับยีนกับแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจ เพื่อช่วยคัดกรองความเสี่ยงโรคหัวใจในเด็กจากพันธุกรรม เช่น โรคกล้ามเนื้อหัวใจหนา โรคหัวใจโตหรือกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะที่ทำให้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ฯลฯ เพื่อช่วยให้วางแผนดูแลรักษาหัวใจเจ้าตัวเล็กได้เร็ว ลดความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

 

SMART รักษาโรคหัวใจแต่กำเนิดแบบไม่ต้องผ่าตัด

โรคหัวใจบางชนิดเป็นมาตั้งแต่กำเนิด ได้แก่ ลิ้นหัวใจตีบ ผนังกั้นห้องหัวใจรั่ว หลอดเลือดหัวใจรั่ว เป็นต้น หากลูกมีอาการเหนื่อยง่าย โตช้า ดื่มนมได้น้อย หายใจเร็ว อาจบ่งบอกว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจพิการตั้งแต่กำเนิด ซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยเทคนิคแผลเล็ก โดยการใช้สายสวนหัวใจ ซึ่งใช้อุปกรณ์เฉพาะสำหรับเด็กผ่านสายสวนเข้าไปที่หัวใจทางเส้นเลือดบริเวณขาหนีบ เพื่อแก้ไขความผิดปกติของหัวใจโดยไม่ต้องผ่าตัดเปิดหัวใจ ช่วยให้แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว ลดผลข้างเคียงและภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น

Link : โปรแกรมสวนหัวใจและขยายหลอดเลือดแดงด้วยบอลลูนผ่านขาหนีบหรือข้อมือ

 


power of boomers

POWER OF BOOMERS

สำหรับผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไปต้องการการฟื้นฟู ซ่อมแซม ดูแลใส่ใจมากกว่าวัยอื่น ๆ  เพราะร่างกายต้องเผชิญกับความเสื่อมที่ยากจะหลีกเลี่ยง สิ่งที่ควรต้องให้ความสำคัญและดูแลให้ครอบคลุม ได้แก่


REJUVENATION ผู้หญิงสูงวัยใส่ใจจุดซ่อนเร้น

ผู้หญิงที่อายุมากขึ้น อาจมีปัญหานอนไม่หลับ เหงื่อออก ร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน ช่องคลอดหลวม ขาดความมั่นใจ ไอ จาม ปัสสาวะเล็ด จึงต้องเผชิญกับความเสื่อมที่ยากจะหลีกเลี่ยง สิ่งที่ควรต้องให้ความสำคัญและดูแลให้ครอบคลุม ได้แก่

  • อาการวัยหมดระดู
  • อาการช่องคลอดแห้ง มีเพศสัมพันธ์เจ็บ
  • ช่องคลอดหลวม อวัยวะเพศคล้ำ หย่อนคล้อย
  • ไอ จาม ปัสสาวะเล็ด

ปัญหาเหล่านี้ที่ส่งผลกับร่างกายและจิตใจ ทำให้ขาดความมั่นใจและกังวลกับการใช้ชีวิตประจำวัน การเข้ารับคำปรึกษาอาการดังกล่าวและได้ตรวจภายในเป็นประจำทุกปีกับสูติ-นรีแพทย์เพื่อรับคำแนะนำ รวมถึงการรักษาโดยการใช้ยาหรือการผ่าตัดในรายที่จำเป็น ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ ช่วยฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นให้ช่องคลอดกระชับ ไม่แห้ง ไม่คล้ำ ไม่หย่อนยาน และช่วยเรื่องไอ จาม ปัสสาวะเล็ดที่เป็นไม่มาก ทำให้สุขภาพภายในของผู้หญิงแข็งแรง มีความสดใส มั่นใจกับการทำกิจวัตรประจำวัน

Link : เลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น เพิ่มความมั่นใจให้คุณผู้หญิง

 

REJUVENATION คืนเข่าที่แข็งแรงด้วยการตรวจเช็ก

ผู้หญิงมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นหากมีอาการปวดเข่า ข้อเข่าฝืดหรือติดขัด มีเสียงดังในเข่า เข่าบวม เข่าอ่อน ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะอาจเป็นอาการที่บ่งบอกว่าเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม ดังนั้นการตรวจเช็กสุขภาพข้อเข่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย เพราะแม้จะพบมากในผู้สูงอายุ แต่วัยทำงานก็มีโอกาสเป็นโรคนี้ได้จากการบาดเจ็บที่ข้อเข่า ออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม ใช้ข้อเข่าหนักหักโหม หรือมีน้ำหนักตัวมากเกิน ก็อาจเกิดอาการเจ็บปวดที่มีสาเหตุมาจากข้อเข่าเสื่อมได้ การบริหารข้อเข่าเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและช่วยชะลออาการข้อเข่าเสื่อมได้

Link : แพคเกจตรวจสุขภาพเข่า

 

WELLNESS ใส่ใจรู้ทันหลอดเลือดสมอง

ในคนที่อายุมากกว่า 55 ปีพบว่ามีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากขึ้นเกือบ 2 เท่าในทุก ๆ 10 ปี แต่ในปัจจุบันไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น เพราะจำนวนคนไข้ที่มีอายุน้อยมีจำนวนเพิ่มขึ้น แม้กระทั่งวัยรุ่นวัยทำงานก็มีโอกาสป่วยเป็นโรคนี้ได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือร้ายแรงถึงขั้นเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต หรือเสียชีวิตหากรักษาไม่ทัน เพราะโรคหลอดเลือดสมองไม่เลือกเพศหรือวัย และผู้ที่เคยเป็นแล้วอาจมีโอกาสเป็นซ้ำ หากมีปัจจัยเสี่ยง การดูแลสุขภาพด้วยการทานอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเพื่อไม่ให้น้ำหนักเกินมาตรฐาน ตรวจร่างกายประจำปี วัดความดัน ตรวจเช็กเบาหวานและคลื่นหัวใจ ส่วนคนที่มีคนในครอบครัวเป็นโรคหลอดเลือดแดงโป่งพอง โรคหัวใจขาดเลือด โรคอัมพฤกษ์อัมพาตอาจมีความเสี่ยงประมาณหนึ่ง การตรวจอัลตราซาวนด์หลอดเลือดที่คอ เพื่อดูว่ามีคราบไขมันจับหรือหลอดเลือดตีบหรือไม่ ทั้งหมดนี้ เพื่อป้องกันโรค Stroke ให้ห่างจากตัวเราออกไป

Link : แพคเกจตรวจหาปัจจัยเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต

 

WELLNESS ผู้ชายสูงวัยดูแลดวงตา

ผู้ชายเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นย่อมเกิดความเสื่อมของดวงตา นำมาซึ่งโรคต่าง ๆ  เช่น ต้อกระจก ต้อหิน จอประสาทตาเสื่อม นอกจากนี้ยังรวมถึงค่าสายตาที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ดังนั้นการตรวจดวงตาอย่างละเอียด วัดสายตาและความดันตาเป็นประจำทุกปีโดยจักษุแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากช่วยให้ดูแลรักษาได้ทันท่วงทีเมื่อพบความผิดปกติ ยังช่วยให้ดูแลดวงตาได้อย่างถูกวิธีตามคำแนะนำของจักษุแพทย์

Link : แพคเกจผ่าตัดต้อกระจก โดยศูนย์จักษุ

 

WELLNESS ผู้ชายสูงวัยบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

หนึ่งในภาวะที่พบบ่อยในชายสูงวัยคือ ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ ปัสสาวะเล็ดราด หย่อนสมรรถภาพทางเพศเนื่องจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง ไม่สามารถปิดท่อปัสสาวะได้สนิท ส่งผลต่อเส้นประสาทไขสันหลังและการรับน้ำหนักของร่างกายส่วนบน ทำให้เกิดอาการปวดหลังตามมาได้ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (QRS PelviCenter) ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง บรรเทาอาการปัสสาวะเล็ด ทำให้กลั้นปัสสาวะได้ดีขึ้น 

Link : แพคเกจเครื่องบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน QRS PELVICENTER

 

POWER OF GENERATION

เสริมสร้างศักยภาพทุกช่วงวัยให้คุณใช้ชีวิตได้เต็มที่เต็มพลัง

 


ติดต่อสอบถาม

โรงพยาบาลกรุงเทพ 

โทร. 1719

E-mail : info@bangkokhospital.com

แชร์