ดูดีจากภายในผ่าน Customized Therapy

3 นาทีในการอ่าน
ดูดีจากภายในผ่าน Customized Therapy

แชร์

คนที่อยากดูดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาดูดี ผิวพรรณดูดี รูปร่างดูดี มักดูแลตัวเองด้วยการแต่งตัวสวยงาม เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือเข้าคอร์สเสริมความงามต่าง ๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยให้เกิดความดูดีจากภายนอก แต่มีอีกส่วนที่สำคัญมาก ๆ คือการดูดีจากภายในร่างกาย คือ ความแข็งแรงของสุขภาพร่างกาย อาทิ ระบบไหลเวียนเลือดดี สารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ ฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายสมบูรณ์และสมดุลดี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความดูดีทั้งมวล เพราะเมื่อไรที่สุขภาพดี ความดูดีจากภายในจะสะท้อนออกมาสู่ภายนอกให้สัมผัสได้

 

ดูดีจากภายในสู่ภายนอก

photo

ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ไร้ริ้วรอย

ตัวการที่ทำให้มีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น สุขภาพดี มาจากร่างกายมีปริมาณวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอีในภาวะสมดุลดี ซึ่งวิตามินเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยชะลออายุของผิวหนัง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคภัยหลาย ๆ ชนิด นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จำเป็นสำหรับการเก็บกักความชุ่มชื้น แร่ธาตุสังกะสีที่ช่วยซ่อมแซมผิวและลดการเกิดสิวอักเสบ รวมถึงวิตามินดีที่ช่วยป้องกันผิวจากการทำลายจากแสงแดด หากลองสังเกตตัวเองแล้วพบว่า มีผิวพรรณแห้งกร้านหรือมีรอยแตกย่น ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันแล้วแต่ก็ไม่ได้ผล อาจเป็นเพราะขาดวิตามินเหล่านี้อยู่ก็เป็นได้

photo

เส้นผมและเล็บเงางามแข็งแรง

ความสวยงามของเส้นผมและเล็บเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าร่างกายข้างในเป็นอย่างไร ซึ่งแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บก็คือ สังกะสี ไบโอติน วิตามินบี 5 และธาตุเหล็ก ที่ช่วยป้องกันเส้นผมขาดร่วง และบำรุงเล็บให้แข็งแรงเงางาม

ส่วนปัญหาผมร่วงมีอีกหลายปัจจัย เช่น ระดับฮอร์โมนเพศชาย เช่น เทสโทสเตอโรน รวมถึงภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนไม่ว่าจะต่ำหรือสูงก็มีผลต่อสภาพเส้นผม หรือโรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก และการใช้สเตียรอยด์นานเกินไป แต่โดยมากแล้วปัญหาผมร่วงในผู้ชายมักเกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมนเพศชาย ส่วนในผู้หญิงจะเกิดจากการขาดแร่ธาตุหรือวิตามินบางตัว

 

photo

สุขภาพในช่องปากปกติ

คุณมีฟันผุ กลิ่นปาก หรือเลือดออกตามไรฟันไหม เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นตัวบ่งบอกถึงสุขภาพได้ นอกเหนือจากการทำความสะอาดช่องปากทุกวันแล้ว ยังมีแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยรักษาสุขภาพในช่องปากด้วย อาทิ แคลเซียมและฟอสเฟตที่เป็นสารสำคัญที่ช่วยดูแลมวลกระดูกและฟัน วิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเหงือก เลือดออกตามไรฟัน สร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยให้แผลในช่องปากหายเร็ว หรือวิตามินดีที่สังเคราะห์ได้จากแสงแดด เพราะหากร่างกายได้รับแสงแดดไม่เพียงพอก็จะไม่สามารถดูดซึมแคลเซียมเข้าในกระดูกและฟันได้

photo

รูปร่างกระชับได้สัดส่วน

รูปร่างที่ปราศจากไขมันส่วนเกินและน้ำหนักเกิน เป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งชี้ว่าเราดูแลร่างกายภายในของเราหรือเปล่า เช่น การเลือกรับประทานอาหาร หรือการออกกำลังกาย ซึ่งมีผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย แต่ในบางคนที่น้ำหนักขึ้นง่ายและลงยาก อาจเป็นเพราะระบบเผาผลาญผิดปกติที่เกิดจากฮอร์โมนเลปติน (Leptin) ที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องการรับเข้าและใช้ออกของพลังงานในร่างกาย รวมถึงความอยากอาหาร หรืออาจเกิดจากฮอร์โมนไทรอยด์ผิดปกติ เป็นต้น

 

ซึ่งปัจจัยภายในแต่ละอย่างที่จะทำให้ภายนอกของแต่ละคนดูดีนั้นแตกต่างกัน เพราะธรรมชาติของร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ความต้องการหรือการตอบสนองต่อสารต่าง ๆ ไม่เท่ากัน เราจึงต้องตรวจเช็กดูว่าร่างกายของเรามีปฏิสัมพันธ์กับสารชนิดนั้น ๆ อย่างไรก่อนจะดูแลสุขภาพ

 

photo

 

Customize Therapy ผู้ช่วยสู่ความสุขภาพดี

Customize Therapy เป็นการดูแลสุขภาพที่จะพาคุณไปพบคำตอบที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าร่างกายของคุณมีปริมาณวิตามินแร่ธาตุเท่าไร ระดับฮอร์โมนและความสมบูรณ์เลือดเป็นอย่างไร ระบบพันธุกรรมเป็นอย่างไร ผ่านเทคโนโลยีการเจาะเลือดตรวจสุขภาพอย่างละเอียด เพื่อนำไปสู่คำตอบสำหรับคุณโดยเฉพาะว่าคุณควรทานอาหารอะไรที่เหมาะกับร่างกายของคุณและไม่ควรทานอะไร ควรบำรุงร่างกายด้านใดเป็นพิเศษ ควรออกกำลังกายชนิดไหน และไขคำตอบของปัญหาสุขภาพที่แก้ไม่ตก อาทิเช่น ทำไมนอนไม่หลับ ทำไมอ่อนเพลีย ทำไมเป็นหวัดบ่อย ทำไมหงุดหงิดง่าย ทำไมผิวแห้ง ทำไมผมร่วง ทำไมทานวิตามินบำรุงแล้วผิวยังไม่สดใส อันจะนำทางให้คุณไปสู่ความดูดีจากภายในได้อย่างแท้จริง

 

การดูดีจากภายนอกเป็นสิ่งดีแน่นอน แต่อย่าลืมที่จะดูแลตัวคุณจากภายในด้วย เพราะหลาย ๆ สิ่งจากภายนอกที่ดูดีนั้นมาจากภายในร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

แชร์