ถั่งเช่าเติมพลังสุขภาพ

2 นาทีในการอ่าน
ถั่งเช่าเติมพลังสุขภาพ

แชร์

หลายคนที่กำลังเผชิญปัญหาด้านพละกำลัง เหนื่อยง่าย ร่างกายอ่อนแอ หรือหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาจเคยได้ยินหรือได้ฟังกันมาว่า สมุนไพรอย่าง “ถั่งเช่า” จะช่วยให้กลับมาฟิตเหมือนเดิม ลองมาดูกันว่าสารสำคัญในถั่งเช่ามีอะไรบ้างและช่วยเรื่องสมรรถภาพได้อย่างไร  

 

คอร์ไดเซปิน สารสำคัญในถั่งเช่า

คอร์ไดเซปิน (Cordycepin) นอกจากช่วยเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ยังมีคุณสมบัติมากมายจนได้รับฉายาว่าเป็น “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย”  ไม่ว่าจะเป็น

  • ช่วยให้การไหลเวียนเลือดในร่างกายคล่องตัวขึ้น
  • เพิ่มปริมาณการไหลเวียนเลือดเข้าสู่ปอดและหัวใจ
  • ช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น
  • ตัวช่วยเรื่องปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวในเพศชาย
  • กระตุ้นกระบวนการเผาผลาญอาหารให้ร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารเพิ่มขึ้น

img

 


ความต่างของถั่งเช่ากับไวอากร้า

ถั่งเช่าได้รับการยกย่องเรื่องสรรพคุณมายาวนาน โดยประเทศจีนได้ขึ้นทะเบียนถั่งเช่าให้เป็นยาที่มีคุณสมบัติมากมายนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1964 ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติเด่นนั้นก็คือ สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงร่างกายโดยเฉพาะอวัยวะภายในอย่างปอด ตับ ไต เป็นต้น ฤทธิ์ในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของถั่งเช่านั้น นอกจากจะเพิ่มการไหลเวียนเลือดแล้วยังสามารถเพิ่มความต้องการทางเพศได้ ซึ่งต่างจากไวอากร้าที่เป็นยาที่มีฤทธิ์ขยายตัวของหลอดเลือดส่วนปลาย โดยเฉพาะส่วนบริเวณอวัยวะเพศชาย ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้นานขึ้น แต่ไม่ได้กระตุ้นให้เกิดความต้องการทางเพศหรือเพิ่มสมรรถภาพทางเพศโดยตรงอย่างที่หลายคนเข้าใจ และหากทานไวอากร้าจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพราะอาจพบผลข้างเคียงของยาจากการขยายตัวของหลอดเลือดในส่วนอื่นของร่างกายได้ เช่น ปวดศีรษะ หน้าแดง ใจสั่น ตาพร่ามัว มองเห็นแสงสีเขียวสีฟ้า ที่สำคัญไวอากร้าห้ามใช้ในผู้ป่วยโรคหัวใจที่กินยากลุ่มไนเตรทอยู่ เพราะทำให้หลอดเลือดขยายขนาดมากกว่าปกติ และเกิดภาวะความดันโลหิตต่ำเข้าสู่ภาวะช็อกและอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

img


ถั่งเช่าในวงการกีฬา

ถั่งเช่าได้รับความนิยมในวงการกีฬาจากสรรพคุณที่ช่วยต้านอาการอ่อนเพลียและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายได้นานขึ้น จากกรณีของกลุ่มนักกีฬาจีนที่โด่งดังในการแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลกในกีฬานานาชาติที่กรุงปักกิ่ง เมื่อเดือนกันยายน ปี ค.ศ.1993* สามารถทำลายสถิติโลกหลายรายการ ซึ่งจากการสอบถามเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มเติม ข้อมูลที่ได้รับคือนักกีฬากลุ่มนี้ดื่มเครื่องดื่มชูกำลังที่ทำจากถั่งเช่าเป็นประจำ ชื่อเสียงของถั่งเช่าจึงโด่งดังในหมู่นักกีฬานับแต่นั้นและยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน 


ถั่งเช่าตรวจสอบให้ดีก่อนรับประทาน

เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่ามีการจำหน่ายมากมาย แต่แน่นอนว่าในเรื่องของเกรดและคุณภาพย่อมแตกต่างกันออกไปในแต่ละผู้ผลิต ดังนั้นการตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องอย่างรอบคอบก่อนรับประทานคือสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการตรวจสอบส่วนประกอบและปริมาณที่ระบุเอาไว้อย่างละเอียด เพราะผู้ผลิตบางรายอาจเลือกใช้ถั่งเช่าที่มีปริมาณสารออกฤทธิ์ต่ำ มีสารปนเปื้อน ควรเลือกทานจากผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานเท่านั้น เพื่อจะได้ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างแท้จริง นอกจากนี้ผู้ที่มีโรคประจำตัวอาจต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในการรับประทานอาหารเสริม เช่น ผู้ป่วยเบาหวานหรือผู้ที่รับประทานยากลุ่มป้องกันการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือดอาจต้องเลือกขอคำแนะนำและมีการปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานทุกครั้ง


ที่มา:

แชร์