ลู่วิ่งต้านแรงโน้มถ่วง (Alter - G)

1 นาทีในการอ่าน
ลู่วิ่งต้านแรงโน้มถ่วง (Alter - G)

แชร์

ลู่วิ่งต้านแรงโน้มถ่วง Anti – Gravity Treadmill (Alter – G) ใช้สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีปัญหาในการลงน้ำหนัก เช่น หลังผ่าตัดใหม่ ๆ บริเวณขา หัวเข่า ข้อเท้าหรือเท้า ผู้ที่เจ็บเข่าเวลาวิ่ง ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากจนการวิ่งอาจทำให้มีปัญหาของขาหรือเข่าในภายหลัง

นักกีฬาหรือผู้ป่วยที่ต้องการให้ร่างกายแข็งแรงจำเป็นต้องมีการออกกำลังเพื่อให้เกิดการเคลื่อนไหวของข้อต่อและกล้ามเนื้อ ต้องการให้ปอดและหัวใจทำงานเต็มที่ เพื่อเสริมสร้างความฟิตจากการใช้ออกซิเจนสร้างพลังงาน แต่หากมีปัญหาในการลงน้ำหนัก การออกกำลังกายด้วยการวิ่งจึงทำไม่ได้

ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้กับองค์การนาซ่าของเครื่อง Alter G Treadmill นี้มีอุปกรณ์คล้ายถุงลมช่วยแบกรับน้ำหนักของร่างกายเอาไว้ได้สูงสุดถึง 80% ของน้ำหนักตัว ดังนั้นเวลาวิ่งจึงมีน้ำหนักตัวลงในบริเวณที่เป็นปัญหาเพียง 20% เท่านั้น เปรียบเทียบกับการวิ่งในน้ำ การควบคุมน้ำหนักที่ลงที่ขาด้วยเครื่องนี้จะสามารถกำหนดได้แน่นอน และยังไม่มีปัญหาของน้ำที่จะเข้าแผลผ่าตัดอีกด้วย

photo

หลังผ่าเข่าผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วด้วย Alter – G (Anti Gravity Treadmill) ลู่วิ่งในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ช่วยลดการลงน้ำหนักที่ข้อเข่า ไม่รู้สึกเจ็บทุกย่างก้าว ปัจจุบันเครื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน 


สอบถามเพิ่มเติมที่
สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ
ชั้น 5 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.

แชร์