ศูนย์สุขภาพสตรี

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ “กูรู เรื่องผู้หญิงและเด็ก”


ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีสุขภาพดีเป็นอันดับแรก การรู้จักดูแลสุขภาพร่างกายให้ถูกวิธี ถูกต้อง รู้เท่าทันโรคภัยไข้เจ็บ รวมไปถึงการทำความเข้าใจในการป้องกันก่อนเกิดโรค จึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงควรได้รับคำแนะนำตั้งแต่วัยแรกคลอดไปจนถึงวัยสูงอายุหรือวัยทอง โรคบางชนิดหากมีการป้องกันก็จะลดโอกาสเกิดขึ้น และบางชนิดเมื่อรู้เท่าทันก็สามารถรักษาให้หายได้

ศูนย์สุขภาพสตรี

ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ เข้าใจและตระหนักถึงความต้องการของผู้หญิง จึงพร้อมให้บริการดูแลสุภาพสตรีทุกวัยด้วยทีมแพทย์สหสาขาครบทุกศาสตร์ ทั้งการดูแลปัญหาทางสูตินรีเวช เช่น ประจำเดือนผิดปกติ ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมามาก ตกขาวผิดปกติ ภาวะมีบุตรยาก ปัญหาทางเพศ ปัญหาของสตรีวัยหมดระดู การวางแผนครอบครัว การเตรียมความพร้อมสำหรับการมีบุตร การฝากครรภ์ การคลอด และการเลี้ยงบุตรด้วยนมแม่ ตลอดจนถึงการตรวจคัดกรอง และการป้องกันมะเร็งปากมดลูก รวมถึงการรักษาโรคทางนรีเวช ทั้งการใช้ยาและการผ่าตัด โดยสูตินรีแพทย์ผู้มีประสบการณ์เฉพาะทางในสาขาต่าง ๆ และพยาบาลวิชาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง 

ศูนย์สุขภาพสตรี

มั่นใจกับการดูแลเจ้าตัวน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์จนถึงวันที่ลืมตาดูโลก เพราะการฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ นอกจากได้รับการดูแลโดยสูตินรีแพทย์ผู้ชำนาญการอย่างใกล้ชิดรวมทั้งอุปกรณ์และเครื่องมือทันสมัย ยังมีการอบรมครรภ์คุณภาพที่สอนเทคนิคการดูแลตนเองให้กับคุณแม่ตลอดการตั้งครรภ์ อีกทั้งมีบริการตรวจคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซมเพื่อสุขภาพลูกน้อยในครรภ์ (Non-invasive Prenatal Testing หรือ NIPT) การตรวจคัดกรองความเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ และความเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นและดูแลได้อย่างเหมาะสม

ศูนย์สุขภาพสตรี ศูนย์สุขภาพสตรี

สบายใจกับห้องคลอดมาตรฐาน สะอาด เป็นส่วนตัวของโรงพยาบาลกรุงเทพ ที่ให้ความสำคัญกับคุณแม่และเจ้าตัวน้อยในทุกความไว้วางใจ นอกจากเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ยังมีกุมารแพทย์ทารกแรกเกิด คอยให้การดูแลในทุกรายละเอียดที่สำคัญ ภายในห้องคลอดมีเตียงสำหรับคลอดที่ปรับระดับได้ โดยมีแพทย์และพยาบาลผู้ชำนาญการเฉพาะทางคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

ศูนย์สุขภาพสตรี

อุ่นใจกับทีมสูตินรีแพทย์ประสบการณ์สูงในการดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ ทั้งครรภ์ปกติและครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง โดยมีแพทย์เวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (Maternal Fetal Medicine หรือ MFM) วางแผนร่วมกัน เพื่อลดความเสี่ยงและลดภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์และการคลอด  เพื่อให้คุณแม่และเจ้าตัวน้อยแข็งแรงปลอดภัย อีกทั้งยังมีพยาบาลนมแม่คอยแนะนำการให้นมบุตร สอนแก้ปัญหาในการให้นมบุตร และช่วยเหลือไปจนกระทั่งคุณแม่ให้นมทารกสำเร็จ

ในส่วนของห้องพักหลังคลอด มีความทันสมัย เป็นส่วนตัว แบ่งเป็นสัดส่วนที่สะดวกต่อการใช้งาน ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่บ้าน สามารถเลือกได้ตามความต้องการ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยมีพยาบาลคอยดูแลและให้คำแนะนำตลอดเวลา เพื่อให้ช่วงเวลาของครอบครัวเป็นเวลาที่มีคุณภาพและเต็มไปด้วยความสุข

ศูนย์สุขภาพสตรี ศูนย์สุขภาพสตรี

ปัจจุบันศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้นำเทคโนโลยีการผ่าตัดแบบแผลเล็ก Laparoscopic Surgery หรือเทคโนโลยีผ่าตัดส่องกล้อง ซึ่งช่วยให้แพทย์เห็นรายละเอียดเชิงลึก สามารถผ่าตัดได้ตรงตามจุดที่ต้องการเสมือนเข้าไปผ่าตัดในท้องของผู้ป่วย ช่วยให้การผ่าตัดราบรื่นและรวดเร็ว แผลผ่าตัดมี ที่สำคัญช่วยให้ผู้ป่วยเจ็บน้อยและฟื้นตัวเร็ว หมดปัญหาแผลที่หน้าท้องยาวไม่สวยงาม ลดโอกาสขนาดเล็ก ลดการบาดเจ็บ ในการติดเชื้อและเสียเลือดน้อยกว่า 

นอกจากนี้ยังมีเครื่องอัลตราซาวนด์ 4 มิติ รุ่นใหม่ล่าสุด Voluson E10 ที่สามารถตรวจดูลูกน้อยได้ทั้ง 2, 3 และ 4 ช่วยให้แพทย์ได้ข้อมูลและเพิ่มประสิทธิภาพในการแปลผลให้ชัดเจนขึ้น 

โดยทุกห้องตรวจมีความสะดวกสบาย เป็นส่วนตัว สบายใจในทุกการตรวจรักษาสอบถามเพิ่มเติมที่
ศูนย์สุขภาพสตรี
ชั้น 2 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 - 20.00 น.