Thai
EN / TH
Hospital Hotline
Call : +662 310-3000
or 1719 (Local calls)

รู้ทันป้องกันมะเร็งปอด

จากข้อมูลทางสถิติในอดีตจนถึงปี 2018 พบว่า โรคมะเร็งปอดเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มมะเร็งทั้งหมดและยังเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตที่สูงที่สุดของมะเร็งทุกชนิด เนื่องจากเวลาที่ตรวจพบโรค ผู้ป่วยจำนวนมากจะอยู่ในระยะที่ 4 หรือระยะแพร่กระจา

การผ่าตัดมะเร็งปอดโดยการส่องกล้อง

โรคมะเร็งปอดเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มมะเร็งทั้งหมดมาตั้งแต่อดีต เนื่องจาก ณ เวลาที่ค้นพบโรค ส่วนหนึ่งของผู้ป่วยจะอยู่ในระยะที่ 4 หรือระยะกระจายแล้ว ในปัจจุบันถึงแม้ว่าโรคมะเร็งปอดยังคงเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตที่สูงที่สุดของมะเร

พิษร้ายควันบุหรี่...ภัยเงียบใกล้ตัวคุณ

ในสังคมปัจจุบันหลายคนอาจจะมองข้ามภัยร้ายใกล้ตัวที่ใคร ๆ หลายคนต่างมองข้ามว่า "บุหรี่" มีพิษภัยร้ายแรงขนาดไหน ภัยเงียบใกล้ตัวที่แฝงความน่ากลัวมายังตัวคุณและคนรอบข้างอย่างไม่รู้ตัว

PLASMABLADE นวัตกรรมใหม่รักษามะเร็งเต้านม

สัญลักษณ์โบชมพู (Pink Ribbon) สัญลักษณ์ของการรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านมในผู้หญิง เมืองไทยก็มีการรณรงค์เรื่องมะเร็งเต้านมกันอย่างแพร่หลาย เพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้หญิงได้ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเพราะมะเร็งเต้านม เป็นมะเร็งที่พบบ่อยในเพศหญิง

โรคมะเร็งรังไข่...ภัยร้ายในสตรี

มะเร็งคือเนื้องอกชนิดร้ายแรงเกิดขึ้นเองจากหลายปัจจัยที่ทำให้สารทางพันธุกรรมเกิดความผิดปกติและบางส่วนสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมจากพ่อแม่ได้ มะเร็งสามารถเจริญเติบโต เพิ่มจำนวนเซลล์เพิ่มขนาดได้เองอย่างรวดเร็วโดยปราศจากการควบคุมจากเซลล์ปกติและไม่สามารถทำลายด้ว

other stories

มองโรคแง่บวก

“ต้องขอบคุณโรคนี้ที่ทำให้เราได้มองเห็นว่าอะไรสำคัญในชีวิต ความสำเร็จขอ...

other stories

other stories

เทคโนโลยีผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก หนึ่งทางเลือกสำหรับการผ่าตัดรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่

Less is MORE กับเทคโนโลยีผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก หนึ่งทางเลือกสำหรับการผ่าตัดรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่ให้ผลการรักษาเทียบเท่าการผ่าตัดแบบแผลเปิด แผลเล็ก เจ็บน้อย เสียเลือดระหว่างผ่าตัดลดลง ฟื้นตัวไว ลดการเกิดผลแทรกซ้อนและการติดเชื้อจากการผ่าตัด ทำให้กลับ

Fusion Ultrasound เปิดโอกาส เพิ่มประสิทธิภาพการรักษามะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ นอกเหนือจากการรักษาหลักด้วยการผ่าตัดแบบเปิด อีกหนึ่งทางเลือกคือ การผ่าตัดแผลเล็กโดยใช้เครื่องมือทันสมัย

PlasmaBlade นวัตกรรมใหม่รักษามะเร็งเต้านม และการดูแลครบทุกมิติ

PlasmaBlade เครื่องจี้ที่ใช้พลังงาน Radiofrequency หรือคลื่นความถี่วิทยุที่มีการเปลี่ยนรูปแบบพลังงานให้เป็น Plasma ในการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ช่วยลดการทำลายเนื้อเยื่อปกติข้างเคียง สามารถผ่ารักษาเก็บหัวนมและเต้านมไว้ได้

บรรยายวิชาการ เรื่องการดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบประคับประคอง

การบรรยายวิชาการ เรื่อง การดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบประคับประคอง (Integration of Palliative Care in Cancer) ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง The University of Texas MD Anderson Cancer Center นำโดย Assoc. Prof. Akhila S. Reddy จาก Department of Palliative, Rehab

ทำไมเลือกโรงพยาบาลวัฒโนสถ?

ด้วยความมุ่งมั่นกว่า 10 ปี ในการควบคุมการรักษาโรคมะเร็งที่เหมาะสม และเลือกวิธีการรักษาที่ดีที่สุดให้กับผู้ป่วย ภายใต้คอนเส็ปต์การดูแลแบบครบวงจร

other stories