Thai
EN / TH
Hospital Hotline
Call : +662 310-3000
or 1719 (Local calls)

มะเร็งลำไส้ ห่างไกลได้แค่ใส่ใจความเสี่ยง

ปัจจุบันมะเร็งลำไส้ใหญ่พบมากเป็นอันดับ 3 ของโลก และจากสถิติล่าสุดพบว่า ทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้ป่วยด้วยโรคนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยพบมากขึ้นทั้งในผู้ชายและผู้หญิง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนส่วนใหญ่ละเลยการตรวจเช็กโรคนี้

“We Can, I Can” WORLD CANCER DAY 2018 ปรับไลฟ์สไตล์ลดเสี่ยงมะเร็ง

จำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งนับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งได้ เพราะฉะนั้นเนื่องในวันมะเร็งโลกหรือ World Cancer Day 2018 ที่ตรงกับวันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี รพ.วัฒโนสถจึงอยากชวนให้ทุกคนมาปรับเปลี่ยน

3 วิธีตรวจเช็กมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง

การตรวจเต้านมเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนควรใส่ใจ เพราะหากตรวจพบมะเร็งเต้านมตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ย่อมช่วยให้ไม่แพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ และสามารถทำการรักษาแบบตัดเฉพาะก้อนมะเร็งออก มีโอกาสรักษาให้หายขาดได้

ภูมิคุ้มกันบำบัด อีกหนึ่งทางเลือกของการรักษามะเร็ง

หากกล่าวถึงการรักษาหลัก ๆ สำหรับโรคมะเร็ง หลายคนคงนึกถึงการรักษาด้วยการผ่าตัด การรักษาด้วยรังสี (หรือการฉายแสง) และรักษาด้วยยาเคมีบำบัด ในปัจจุบันอีกหนึ่งทางเลือกใหม่คือ “การรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด (Immunotherapy)”

ระวัง มะเร็งร้ายเม็ดเลือดมักเกิดกับคนจิตตก-เครียด

ร่างกายคนเรามีกระบวนการจัดการ “เซลล์ร้าย” ที่มักก่อตัวเป็น “มะเร็ง” อย่างสมดุลอยู่แล้ว แต่ถ้าเมื่อไรที่เกิดอ่อนแอไม่สามารถทำลาย “เซลล์มะเร็ง” ได้ เนื่องจากเกิดการติดเชื้อ เครียดวิตกกังวล หรือได้รับสารเคมี เมื่อนั้น “มะเร็ง” ก็จะย่างเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของช

other stories

มองโรคแง่บวก

“ต้องขอบคุณโรคนี้ที่ทำให้เราได้มองเห็นว่าอะไรสำคัญในชีวิต ความสำเร็จขอ...

other stories

other stories

บรรยายวิชาการ เรื่องการดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบประคับประคอง

การบรรยายวิชาการ เรื่อง การดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบประคับประคอง (Integration of Palliative Care in Cancer) ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง The University of Texas MD Anderson Cancer Center นำโดย Assoc. Prof. Akhila S. Reddy จาก Department of Palliative, Rehab

ทำไมเลือกโรงพยาบาลวัฒโนสถ?

ด้วยความมุ่งมั่นกว่า 10 ปี ในการควบคุมการรักษาโรคมะเร็งที่เหมาะสม และเลือกวิธีการรักษาที่ดีที่สุดให้กับผู้ป่วย ภายใต้คอนเส็ปต์การดูแลแบบครบวงจร

โรคมะเร็งปอด

โรคมะเร็งปอดเกิดจากเนื้อเยื่อในปอดผิดปกติ ผู้ป่วยมักมาพบแพทย์ด้วยอาการไอเรื้อรัง ไอเป็นเลือด โดยจะมีอาการ ลุ่มอาการปวดไหล่ร้าวไปตามแขนร่วมกับ หนังตาตก

โรคมะเร็งไขกระดูกมัยอิโลม่า (Multiple myeloma)

โรคมะเร็งไขกระดูกมัยอิโลม่าเป็นมะเร็งของเม็ดเลือดพลาสม่าเซลล์ปกติร่ายกายจะมีจำนวนพลาสม่าเซลล์ในไขกระดูกประมาณ 2-3 % หากมีความผิดปกติของการสร้างพลาสม่าเซลล์

โรคมะเร็งรังไข่

"มะเร็งรังไข่" พบมากเป็นอันดับที่ 7 ของมะเร็งในสตรีทั้งหมด รองจากมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปอด มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก และมะเร็งกระเพาะอาหาร

other stories