Thai
EN / TH
Hospital Hotline
Call : +662 310-3000
or 1719 (Local calls)

SUNDAY CLINIC

ร่วมรณรงค์ให้ผู้หญิงใส่ใจการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ด้วยดิจิตอลแมมโมแกรม และอัลตร้าซาวนด์

PLASMABLADE นวัตกรรมใหม่รักษามะเร็งเต้านม

สัญลักษณ์โบชมพู (Pink Ribbon) สัญลักษณ์ของการรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านมในผู้หญิง เมืองไทยก็มีการรณรงค์เรื่องมะเร็งเต้านมกันอย่างแพร่หลาย เพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้หญิงได้ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเพราะมะเร็งเต้านม เป็นมะเร็งที่พบบ่อยในเพศหญิง

โรคมะเร็งรังไข่...ภัยร้ายในสตรี

มะเร็งคือเนื้องอกชนิดร้ายแรงเกิดขึ้นเองจากหลายปัจจัยที่ทำให้สารทางพันธุกรรมเกิดความผิดปกติและบางส่วนสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมจากพ่อแม่ได้ มะเร็งสามารถเจริญเติบโต เพิ่มจำนวนเซลล์เพิ่มขนาดได้เองอย่างรวดเร็วโดยปราศจากการควบคุมจากเซลล์ปกติและไม่สามารถทำลายด้ว

“We Can, I Can” WORLD CANCER DAY 2018 ปรับไลฟ์สไตล์ลดเสี่ยงมะเร็ง

จำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งนับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งได้ เพราะฉะนั้นเนื่องในวันมะเร็งโลกหรือ World Cancer Day 2018 ที่ตรงกับวันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี รพ.วัฒโนสถจึงอยากชวนให้ทุกคนมาปรับเปลี่ยน

3 วิธีตรวจเช็กมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง

การตรวจเช็กเต้านมเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนควรใส่ใจ เพราะหากตรวจพบมะเร็งเต้านมตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ย่อมช่วยให้ไม่แพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ และสามารถทำการรักษาแบบตัดเฉพาะก้อนมะเร็งออก มีโอกาสรักษาให้หายขาดได้

other stories

มองโรคแง่บวก

“ต้องขอบคุณโรคนี้ที่ทำให้เราได้มองเห็นว่าอะไรสำคัญในชีวิต ความสำเร็จขอ...

other stories

other stories

เทคโนโลยีผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก หนึ่งทางเลือกสำหรับการผ่าตัดรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่

Less is MORE กับเทคโนโลยีผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก หนึ่งทางเลือกสำหรับการผ่าตัดรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่ให้ผลการรักษาเทียบเท่าการผ่าตัดแบบแผลเปิด แผลเล็ก เจ็บน้อย เสียเลือดระหว่างผ่าตัดลดลง ฟื้นตัวไว ลดการเกิดผลแทรกซ้อนและการติดเชื้อจากการผ่าตัด ทำให้กลับ

Fusion Ultrasound เปิดโอกาส เพิ่มประสิทธิภาพการรักษามะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ นอกเหนือจากการรักษาหลักด้วยการผ่าตัดแบบเปิด อีกหนึ่งทางเลือกคือ การผ่าตัดแผลเล็กโดยใช้เครื่องมือทันสมัย

PlasmaBlade นวัตกรรมใหม่รักษามะเร็งเต้านม และการดูแลครบทุกมิติ

PlasmaBlade เครื่องจี้ที่ใช้พลังงาน Radiofrequency หรือคลื่นความถี่วิทยุที่มีการเปลี่ยนรูปแบบพลังงานให้เป็น Plasma ในการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ช่วยลดการทำลายเนื้อเยื่อปกติข้างเคียง สามารถผ่ารักษาเก็บหัวนมและเต้านมไว้ได้

บรรยายวิชาการ เรื่องการดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบประคับประคอง

การบรรยายวิชาการ เรื่อง การดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบประคับประคอง (Integration of Palliative Care in Cancer) ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง The University of Texas MD Anderson Cancer Center นำโดย Assoc. Prof. Akhila S. Reddy จาก Department of Palliative, Rehab

มะเร็งเต้านม ยิ่งรู้เร็ว ยิ่งมีโอกาสรักษาหาย

หนึ่งในโรคร้ายที่ผู้หญิงทั่วโลกต่างหวาดกลัวคือ มะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิง และมีอัตราการเสียชีวิตเป็นอันดับสองรองจากมะเร็งปอด แต่ความน่ากลัวของมะเร็งเต้านมจะลดลงตามความเร็วในการค้นพบ

other stories