ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยกรุงเทพ | Bangkok Royal Life Anti-Aging Center

ความลับเฉพาะบุคคลเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งกว่าของทุกวัย

ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Royal Life Anti-Aging Center) โรงพยาบาลกรุงเทพ

 

ได้ให้บริการทางการแพทย์ทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ป่วยมีชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีคุณภาพ เสริมสร้างภาวะสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด เสริมสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ลดปัจจัยเสี่ยงของโรค รวมถึงยืดระยะเวลาเริ่มต้นการเกิดความเสี่ยงของอวัยวะที่สำคัญภายในร่างกาย โดยให้การดูแลสุขภาพแบบเฉพาะบุคคล  รวมถึงการให้การแนะนำการใช้อาหารเสริมและวิตามิน การออกกำลังกาย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างมีประสิทธิภาพ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้สภาวะแวดล้อมที่ปลอดภัย เป็นส่วนตัว  เพื่อประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดของผู้ป่วย

  1. ให้บริการตรวจเช็คร่างกายได้ถึงระดับสารชีวโมเลกุลขนาดเล็ก อาทิ ระดับฮอร์โมน สารสื่อประสาท สารต้านอนุมูลอิสระ ระดับวิตามินและแร่ธาตุต่างๆรวมทั้ง ดูแลระดับสารชีวเคมีเหล่านั้นให้อยู่ในระดับที่ดี (Optimal Level) เพื่อให้ร่างกายทำงานได้อย่างปกติ

  2. ให้บริการแนะนำและออกแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสมรวมถึงโภชนาการ ตามเป้าหมายเฉพาะบุคคล เพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายทำให้มีสุขภาพและศักยภาพที่สมบูรณ์สูงสุด

  3. ให้บริการ ออกแบบและจัดเตรียมวิตามินและอาหารเสริมเฉพาะบุคคล ซึ่งมีความสัมพันธ์กับผลเลือด กอปรกับ สมรรถภาพของร่างกาย

  4. ให้บริการฟื้นฟูและดูแลผิวหน้าจากปัญหาต่างๆ เคล็ดลับหน้าเด็ก  รวมทั้งการบำรุงผิวด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อการซ่อมแซมตัวเองและความเสื่อมของผิว โดยแก้ปัญหาอย่างตรงจุดเฉพาะบุคคล

  5. ออกแบบและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดสำเร็จรูปเกรดการแพทย์(Pharmaceutical grade) ในรูปแบบต่างๆ ที่มีความเหมาะสมกับผู้ป่วยตามกลุ่มเพศและอายุ

 

 

 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยกรุงเทพ 
ชั้น 6 อาคารบางกอกพลาซ่า โรงพยาบาลกรุงเทพ

เวลาเปิดบริการ

วันจันทร์-พฤหัสบดี : 7.00 - 18.00 น.
วันศุกร์ : 7.00 - 17.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ : 8.00 - 12.00 น.

โทร. 0 2308 7043 หรือ 0 2310 3000
สายด่วน 0 2310 3733
อีเมล bmcroyallifeinfo@bangkokhospital.com

 

 Customized Medicine ความพิเศษที่แตกต่าง

มีใครเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเราถึงแพ้ยาชนิดนี้แต่คนอื่นกลับไม่เป็น หรือทำไมอาการเราไม่ดีขึ้นทั้งที่ก็ทานยาชนิดเดียวกันกับคนอื่น แต่ทำไมคนอื่นหายเร็ว นั่นก็เพราะว่าร่างกายคนเรามีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของยีนส์ พันธุกรรม ฮอร์โมน ฯลฯ การรักษาแนวใหม่ที่เรียกว่า Personalized Medicine หรือ Customized Medicine จะช่วยให้การดูแลสุขภาพในแต่ละบุคคลมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

การรักษาที่ออกแบบมาเพื่อคุณเท่านั้น

การรักษาแบบ Customized เป็นการตรวจสุขภาพที่ละเอียดยิ่งขึ้น มากกว่าการมาพบแพทย์ปกติ ซึ่งทำให้การวินิจฉัยโรคได้ถูกต้องและสามารถจ่ายยาในปริมาณที่เหมาะสมกับคนไข้เฉพาะบุคคล เป็น การรักษาที่ถูกออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากการรักษาแบบปกติทั่วไป

 

ตรวจเลือดอย่างละเอียด เข้าถึงพันธุกรรม

การรักษาแบบจำเพาะบุคคล จำเป็นต้องเจาะเลือดตรวจแบบละเอียดพิเศษ ที่จะสามารถรู้ได้ว่าร่างกายเรามีความผิดปกติทางพันธุกรรมอะไรบ้างที่จะส่งผลให้ร่างกายตอบสนองต่อยาบางชนิดมากหรือน้อยกว่าคนทั่วไปหรือไม่ เป็นต้น เพื่อที่แพทย์จะสามารถปรับเปลี่ยนยาให้เหมาะสมกับร่างกายคนไข้ได้

 

ชะลอวัยกับการดูแลสุขภาพแบบ Customized

เมื่อทำการตรวจเลือดอย่างละเอียดในแนวทาง Customized Medicine จะสามารถรู้ได้อย่างละเอียดและถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นค่าพันธุกรรม ค่าเลือด ภาวะของระดับฮอร์โมนต่างๆ รวมไปถึงวิตามินหรือแร่ธาตุในร่างกายเรา ซึ่งจะทำให้แพทย์ด้านชะลอวัย สามารถแนะนำการดูแลสุขภาพร่างกายแบบจำเพาะบุคคลให้กับคนไข้ได้ตรงจุดและเหมาะกับร่างกายของเรา เสมือนสั่งตัดชุดที่เป็นไซส์เราโดยเฉพาะ อย่างที่ Royal Life Anti-Aging Center ของโรงพยาบาลกรุงเทพที่ดูแลคนไข้ในรูปแบบ Customized ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบโปรแกรม

 

ข้อดีของ Customized Medicine

  • ดูแลสุขภาพหรือรักษาอาการได้ตรงจุด
  • ปลอดภัย
  • ประหยัดเวลาการรักษา
  • ลดการได้รับยาเกินปริมาณที่จำเป็น

 

Customized Vitamins คืออะไร

เนื่องจากเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาขึ้นมาก สามารถตรวจเจาะลึกหาความผิดปกติลึกลงไปถึงระดับโมเลกุลในร่างกายได้ การตรวจวัดวิตามินและสารอาหารต่างๆ ก็เช่นกัน เราสามารถตรวจวัดได้ละเอียดและมากขึ้น จึงได้เกิดการวิจัยและผลิต Customized Vitamins ขึ้น วิตามินชนิดนี้เป็นวิตามินเฉาะบุคคล โดยการตรวจเลือดดูว่าคนๆ นั้นมีระดับวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระเป็นอย่างไรบ้าง เช่น แอลฟาแครอทีน, เบต้าแครอทีน, วิตามินเอ, ซี, โคคิวเท็น หรือไลโคปิน เมื่อได้ผลเลือดแล้วจากนั้นแพทย์จะสอบถามประวัติ สอบถามอาการต่างๆ รวมถึงความต้องการของแต่ละคนแล้ว จากนั้นจึงนำมาสร้างวิตามินสำหรับบุคคลนั้นๆ

 

Customized Vitamins นี้ เป็นวิตามินในระดับฟาร์มาซูติคอล เกรด (Pharmaceutical Grade) คือ เป็นวิตามินที่มีการควบคุมคุณภาพเช่นเดียวกับยา มีการตรวจสอบควบคุมสารพิษ สารโลหะหนักต่างๆ โดยคำนวณปริมาณเพื่อความเหมาะสมกับคนนั้นๆ เพียงคนเดียว

 

สอบถามเพิ่มเติมที่ ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ดูแลอย่างเข้าใจ จากภายในสู่สุขภาพดีที่ยั่งยืน Royal Life Anti-Aging Center

Call Center 0 2310 3733

เทคโนโลยีที่ใช้ในการดูแลผู้ป่วยของศูนย์ อีกขั้นของวิทยาการตรวจวิเคราะห์ระดับชีวโมเลกุล


ตรวจหาปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรค ด้วยเครื่องมือตรวจชีวโมเลกุลที่มีเพียงไม่กี่แห่งในทวีปเอเชียและเข้าไปจัดการกับปัจจัยเสี่ยงนั้นๆ เพื่อลดแนวโน้มในการที่จะเกิดโรคร้ายขึ้น ซึ่งปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้อาจได้รับมาแต่กำเนิด ตั้งแต่ในวัยเด็ก จากสิ่งแวดล้อมหรือพฤติกรรมการดำรงชีวิตแล้วสะสมเรื่อยมาโดยไม่แสดงอาการ แต่พอรู้ตัวอีกทีก็เมื่อร่างกายแสดงอาการออกมาว่าเป็นโรค

 

โปรแกรมการตรวจ

ประกาศ! มีบุคคลแอบอ้างจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก โดยนำภาพถ่ายของบุคลากรทางการแพทย์ และเครื่องหมายการค้า B+ มาใช้ประกอบโฆษณา

ในโลกยุคดิจิทัลแต่ละวันเราอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แทบจะเกินครึ่งหนึ่งของชีวิต โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่ดวงตาต้องอยู่กับแสงสีฟ้าจากหน้าจอของอุปกรณ์เหล่านี้เป็นเวลานานติดต่อกัน ทำให้ได้รับผลกระทบมากกว่าที่คิด

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ความเสื่อมของร่างกายย่อมมาเยี่ยมเยือน โดยเฉพาะคนทำงานที่ใช้ร่างกายอย่างหนัก พักผ่อนน้อย มีภาวะเครียดสะสม อาจส่งผลให้อวัยวะสำคัญอย่างสมองเกิดภาวะสมองล้า ส่งผลให้ความจำและการทำงานของสมองลดลง ทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน โรคความจำเสื่อมก่อนวัย มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตได้ในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรใส่ใจดูแลบำรุงสมองตั้งแต่วันนี้ก่อนสายเกินแก้

ช่วงส่งท้ายปลายปี หลายคนคงแพลนที่จะเลือกใช้เวลาสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนฝูง คนรัก หรือครอบครัว แต่ทริปแสนสนุกอาจสะดุดได้หากมีปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้นกวนใจในระหว่างเดินทาง เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเตรียมร่างกายและอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับแต่ละทริปมาฝาก

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) และมักเข้าใจว่าช่วยในการลดน้ำหนัก ทั้งที่ประโยชน์ของแอลคาร์นิทีนที่มีผลยืนยันทางวิทยาศาสตร์นั้นคือ ช่วยลดมวลไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และลดความเหนื่อยล้า ดังนั้นการทำความเข้าใจว่าแอลคาร์นิทีนคืออะไรและมีประโยชน์กับร่างกายอย่างไรจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เลือกรับประทานได้อย่างเหมาะสม

วัยทองในผู้ชายเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ผู้ชายต้องเผชิญเมื่ออายุย่างเข้าเลข 4 แต่ละคนจะแสดงอาการมากน้อยแตกต่างกัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อร่างกาย จิตใจ และการดำเนินชีวิต แต่หากเข้าใจและพร้อมปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงย่อมช่วยให้รับมือได้อย่างถูกต้อง

ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารสำคัญอีกหลายชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันการเกิดโรคภัย

คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมจู่ๆ นางเอกฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่างแองเจลีน่า โจลี่ ถึงต้องตัดเต้านมตั้งแต่ปี 2013 เธอทำให้ศัพท์คำว่า Genetic Testing กลายเป็นที่รู้จักของผู้หญิงทั้งโลก เมื่อเธอตรวจเลือดแล้วพบว่าพันธุกรรมตัวเองมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งรังไข่ ซึ่งเมื่อผ่าตัดแล้วทำให้อัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมในอนาคตของเธอลดลงมาถึงโลกยุค 2017 เทคโนโลยีการตรวจพันธุกรรมได้พัฒนารุดหน้าไปไกลมาก โดยใช้เซลล์เยื่อบุกระพุ้งแก้มตรวจพันธุกรรม เทคโนโลยีใหม่ตัวนี้อาจเปรียบเสมือนคัมภีร์แห่งชีวิตที่บ่งบอกให้เราล่วงรู้ถึงอนาคต ช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันโรคร้าย เพื่อชีวิตที่ยืนยาวต่อไปอย่างมีคุณภาพ

 

นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ผอ.ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Royal Life Anti-Aging Center) รพ. กรุงเทพ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการตรวจพันธุกรรมที่อาจป้องกันโรคร้ายได้

สมุนไพรอย่าง “ถั่งเช่า” จะช่วยให้กลับมาฟิตเหมือนเดิม ลองมาดูกันว่าสารสำคัญในถั่งเช่ามีอะไรบ้างและช่วยเรื่องสมรรถภาพได้อย่างไร

สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างเช่น ถั่งเช่า ถั่งเช่ามีประโยชน์ต่อโรคเบาหวานอย่างไร ลองมาดูกัน

“ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานเลซิติน” อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

ถั่งเช่าหรือหญ้าหนอนจัดเป็นสมุนไพรจีนที่มีคุณสมบัติหลายด้านในการดูแลสุขภาพและมีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในตำราแพทย์ของจีนมาช้านานหลายพันปี

ทำไมบางคนโชคดีกินอย่างไรก็ไม่อ้วน แถมออกกำลังกายน้อยอีกต่างหาก นั่นอาจเป็นเพราะว่าร่างกายเขามีระดับการเผาผลาญสูงที่มีติดตัวตามธรรมชาติ แต่สำหรับคนที่น้ำหนักขึ้นง่าย ก็อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะเรามีวิธีเพิ่มระดับการเผาผลาญให้กับร่างกายเพื่อเป้าหมายในการรักษารูปร่างและสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง แค่ลองทำตาม 5 วิธีนี้ ความฝันการมีหุ่นดีก็น่าจะเป็นจริงได้

คนที่ประเดี๋ยวก็ป่วยเป็นนั่นเป็นนี่บ่อยครั้ง เป็นสัญญานเตือนว่าคุณกำลังมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอ ลองสังเกตตัวคุณดูว่ามาจากการที่คุณละเลยการดูแลสุขภาพหรือเปล่า เพราะถ้าเราทานอาหารไม่ดี ไม่ออกกำลังกาย เครียดจัด พักผ่อนน้อย โรคภัยก็ถามหาได้ง่ายๆ หรืออีกสาเหตุหนึ่งที่อาจเป็นไปได้ก็คือ เพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอ ซึ่งก็เป็นผลมาจากการที่เราไม่ดูแลสุขภาพด้วย เพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายก็เปรียบเสมือนเป็นปราการด่านแรกสำหรับต้านโรคภัยทั้งหลาย

ถ้าพูดถึงสารอาหารบำรุงสมอง ส่วนใหญ่เรามักจะคุ้นกับ Fish Oil, กิงโกะ, วิตามินบี แต่จริงๆ แล้วมีสารตัวหนึ่งที่มีความสำคัญต่อสมองมาก นั่นคือ "เลซิทิน" ที่ชื่ออาจยังไม่คุ้นหูบางคนนัก หรือบางคนเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่รู้ว่ามันมีประโยชน์อย่างไร เราจะมารู้ให้ลึกกันว่าเลซิทินคืออะไร แล้วมันดีกับร่างกายอย่างไร

เมื่อเอ่ยถึงวิตามินซี เชื่อแน่ว่าทุกคนรู้จักและทราบถึงประโยชน์มากมายของมัน โดยเฉพาะการเพิ่มภูมิต้านทานและป้องกันโรคหวัด และที่สำคัญคือสรรพคุณเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าและผิวพรรณ แต่ใช่ว่าทุกปัญหาสุขภาพจะทานวิตามินซีในปริมาณเดียวกันหรือรูปแบบเดียวกันหมด การทานวิตามินซีก็มีวิธีการทานที่ถูกต้องและตามความเหมาะสมของร่างกายแต่ละคนด้วย

วิตามินและแร่ธาตุต่างๆนั้นจำเป็นต่อร่างกายของเรา แต่เพราะเราไม่สามารถผลิตสารต่างๆเหล่านี้ขึ้นมาเองได้เราจึงต้อง “ทาน” มันเข้าไป ลองมาดูกันเล่นๆว่าเราต้องทานอะไรบ้างเพื่อให้ได้ปริมาณวิตามินที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

การนอนสำคัญต่อสุขภาพที่สุด แต่เพราะชีวิตอันแสนวุ่นวายจึงทำให้การนอนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับบางคนทันที อย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะอาการดังกล่าวยังมีทางออกถ้าได้ลองปรับพฤติกรรมกันดูสักนิด แบบไม่ต้องพึ่งยานอนหลับ เชื่อได้เลยว่าเพียงไม่กี่คืนคุณจะนอนหลับสนิท ตื่นมาสดชื่นแน่นอน ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ดังต่อไปนี้

ผิวของคนเราก็เหมือนหน้าต่างที่แสดงหรือสื่อว่าร่างกายของคุณนั้นแข็งแรงหรือมีความผิดปกติเกิดขึ้นหรือเปล่า ไม่ใช่แค่บ่งบอกถึงความสวยงามภายนอกเพียงอย่างเดียว และผิวจะดีได้ส่วนหนึ่งก็มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่จะส่งผลถึงภายในเพื่อสะท้อนกลับเป็นความงามสู่ภายนอก

ข้อแนะนำต่อไปนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้สัมผัสผิวพรรณที่นุ่มนวลแลดูสุขภาพดีในแบบธรรมชาติด้วยวิธีใกล้ตัว

คนที่อยากดูดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาดูดี ผิวพรรณดูดี รูปร่างดูดี ก็คงดูแลตัวเองด้วยการแต่งตัวสวยงาม เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือเข้าคอร์สเสริมความงามต่างๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยให้เกิดความดูดีจากภายนอก แต่ก็มีอีกส่วนที่สำคัญมากๆ นั่นก็คือการดูดีจากภายในร่างกาย หรือก็คือความแข็งแรงของสุขภาพร่างกาย อาทิ ระบบไหลเวียนเลือดดี สารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ ฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายสมบูรณ์และสมดุลดี ที่ความจริงแล้วเป็นจุดเริ่มต้นของความดูดีทั้งมวล เพราะเมื่อไรที่เราสุขภาพดี ความดูดีจากภายในก็จะสะท้อนออกมาสู่ภายนอกให้เราสัมผัสได้

เชื่อว่าหลายคนที่เจอปัญหาความอ้วนมักจะคิดว่าสิ่งแรกที่ฉันต้องทำคือการอดอาหารโหมออกกำลังกายเพื่อให้ตัวเองผอมและตัวเลขน้ำหนักลดลง หารู้ไม่ว่านั่นคือความเชื่อที่ผิด! เพราะว่า...

การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องดีที่ทุกคนรู้ และไม่ใช่การที่ต้องรอให้เจ็บป่วยก่อนถึงค่อยเริ่มดูแลสุขภาพ ยิ่งเริ่มเร็ว สุขภาพก็ยิ่งดีเร็วและห่างไกลโรคภัยในวันหน้า แต่สิ่งที่คุณอาจไม่รู้ก็คือ ถ้าจะดูแลสุขภาพให้ได้ผลดีที่สุด คุณอาจต้องประวิงเวลาออกไปสักนิดเพื่อคุยกับคุณหมอ และนี่คือเหตุผล 5 ข้อว่าทำไม

ในอดีตเรายังไม่มีวิตามินเสริม เราจะได้รับวิตามินจากการทานอาหารเพียงอย่างเดียว จนมีการค้นคว้าวิธีรักษาโรคขาดวิตามิน อาทิ โรคเหน็บชา หรือโรคลักปิดลักเปิด วิตามินจึงถูกค้นพบจากการคิดแยกสารบริสุทธ์ที่ให้ผลในการรักษาออกจากอาหาร ต่อมากลางยุคปี 1930 ก็สามารถผลิตวิตามินรูปแบบเม็ดออกมาเป็นครั้งแรก จากนั้นกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 จนถึงปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์วิตามินชนิดและสูตรต่างๆ ก็มีจำหน่ายอย่างแพร่หลายให้ผู้คนหาซื้อทานได้ง่าย 

ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า 'วิตามิน' เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายมีแต่คุณประโยชน์ แต่รู้ไหมว่าวิตามินต่างๆ มีความลับซ่อนอยู่ที่หากคุณได้รู้จะช่วยให้คุณดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสมและดีต่อร่างกายยิ่งขึ้นได้

คนวัย 30+ ถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของสุขภาพร่างกาย เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลง บางอย่างเริ่มเสื่อมถอย รวมถึงคนช่วงวัยนี้เป็นวัยทำงานหนักสร้างเนื้อสร้างตัว การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณเห็นภาพ ลองมาดูตัวอย่างว่าเมื่ออายุมากขึ้นเข้าสู่วัย 30+ ร่างกายอาจมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง และคุณกำลังประสบกับสิ่งเหล่านี้หรือเปล่า

Customized คำนี้คืออะไรในวงการแพทย์ หรือการรักษาโรคกันนะ หลายคนที่เพิ่งเคยได้ยินคงสงสัยนึกภาพไม่ออกว่ามันจะ “จำเพาะ” อย่างไร แล้วเกี่ยวข้องกับศาสตร์ชะลอวัย Anti-Aging อย่างไร มาทำความเข้าใจกันเลยดีกว่า

วิตามินเฉพาะบุคคล

Friday, September 9 , 2016 | Viewer: 3859

เป็นวิตามินที่มีการควบคุมคุณภาพ โดยคำนวณปริมาณเพื่อความเหมาะสมกับคนนั้นๆ เพียงคนเดียว

การเป็นคนสุขภาพดีไม่ลงพุง ไม่มีไขมันส่วนเกิน มีมัดกล้ามและซิกแพ็คคือสิ่งที่ผู้ชายหลายคนยุคนี้ปรารถนากัน ทว่าหลายปัจจัยในการใช้ชีวิตมักเป็นสาเหตุทำให้สิ่งที่ตั้งใจไว้ไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้

แคลเซียม

Tuesday, August 2 , 2016 | Viewer: 18519

ปัจจุบันตลาดอาหารเสริมและวิตามินเพื่อสุขภาพได้ขยายตัวตามความตื่นตัวในการดูแลรักษาสุขภาพของผู้บริโภค แต่เราจะแน่ใจในคุณภาพของวิตามินนั้นได้อย่างไรว่ามีประสิทธิภาพจริงตามที่อ้าง

คนเมืองส่วนใหญ่ขาดวิตามินดี โดยไม่รู้ตัว พบว่า 36.5% หรือทุก 1 ใน 3 คนของพนักงานออฟฟิศ ขาดวิตามินดี

คุณกำลัง'เสพติด' ความเครียด อยู่หรือไม่

ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย เคล็ดลับหน้าเด็ก กับโปรแกรมของโรงพยาบาลกรุงเทพ มีทั้ง การปรับสมดุลจากภายใน บริการด้านการฟื้นฟู บำรุงผิวหน้า ยกกระชับสัดส่วน ลดไขมันมันใต้ผิว และผิวเปลือกส้ม

โปรแกรมตรวจ Preventive genetic testing

Thursday, November 26 , 2015 | Viewer: 13371

บริการตรวจ Preventive Genetic Testing

ข้อต่อในร่างกายของคนเรา ก็ เหมือนอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย มีการใช้งานทุกวัน และเมื่ออายุมากขึ้น ก็มีความเสื่อมตามอายุ ตามการใช้งาน

โปรแกรมเวชศาสตร์การกีฬาเพื่อสุขภาพ

Bangkok Royal Life Anti-Aging Center ออกแบบโปรแกรมการดูแลระดับฮอร์โมนให้กับท่าน เพื่อช่วยส่งเสริมสมรรถภาพความพร้อมในด้านร่างกายและจิตใจอันจะส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โปรแกรมการตรวจระดับสมดุลของสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ

โปรแกรมการควบคุมน้ำหนัก

Thursday, November 26 , 2015 | Viewer: 13091

โปรแกรมการควบคุมน้ำหนัก

Anti-Aging ก่อนการให้การรักษาหรือผลิตอาหารเสริม แพทย์จำเป็นต้องตรวจเช็ก เพื่อหาข้อมูลความบกพร่องในร่างกายก่อน แล้วจึงปรับวิตามินและแร่ธาตุให้เหมาะกับผลเลือด

Exclusive Program

Saturday, May 28 , 2016 | Viewer: 6770

Exclusive Program

บริการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ

สิ่งสำคัญของการวิ่งทุกครั้ง นั่นคือการเริ่มจากการวอร์มอัพและจบด้วยคูลดาวน์ แต่การวอร์มอัพและคูลดาวน์อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิผลมากที่สุดนั้นควรทำอย่างไร

“แม้เรามีอายุบนบัตรประชาชนที่เท่ากัน แต่อายุจริงๆ ของร่างกายคนเรากลับไม่เท่ากัน ผันแปรไปตามระดับฮอร์โมนในเลือด หน้าบัตร 40 แต่อายุจริงเท่าไหร่?”

LOVE HORMONE มากกว่าคำว่ารัก

Tuesday, February 16 , 2016 | Viewer: 9960

คำว่า “ความรัก : LOVE” เป็นคำสั้นๆที่อยู่คู่กับมนุษย์มายาวนาน ทุกๆคนต้องมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับความรัก ในหลายๆด้าน

วิตามินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายของคนเราจะใช้วิตามินเพื่อนำมาช่วยทำให้มีปฏิกิริยาในร่างกายเกิดขึ้น ส่งผลให้การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายเป็นไปตามปกติ

ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า

สุขภาพที่ดีและความแข็งแรงนั้น มิได้มาจากคำอวยพรในโอกาสพิเศษ หากแต่ต้องมา

จากการดูแลร่างกายตนเอง ใส่ใจสุขภาพ จึงจะนำมาซึ่งความสมบูรณ์ของร่างกายและจิตใจ

ความหนุ่มสาวเป็นที่ปรารถนาของทุกคน แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้น จะทำอย่างไร ให้สุขภาพดีไม่ร่วงโรยไปตามวัย อีกทั้งรูปร่าง หน้าตาดูอ่อนกว่าวัย