ศูนย์เลสิกกรุงเทพ (LASIK)

ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ของศูนย์เลสิกกรุงเทพ (LASIK) โรงพยาบาลกรุงเทพ ที่ได้รับการยอมรับจากชาวไทยและชาวต่างชาติ และการพัฒนาเทคโนโลยีการแพทย์ที่พัฒนาไม่หยุดยั้งของโรงพยาบาลกรุงเทพ คุณจึงเชื่อมั่นได้ในการคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดของเราเพื่อดวงตาของคุณ ทั้งเครื่องมือเลสิก (LASIK) และเทคโนโลยีทันสมัยทุกชนิด พร้อมแก้ไขทุกปัญหาสายตาที่เลือกสรรเทคโนโลยีเฉพาะบุคคล เพื่อความเหมาะสมที่สุดกับดวงตาคุณ และที่สำคัญจักษุแพทย์ทุกท่านมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมากด้วยประสบการณ์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญและใส่ใจในการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง
 
 LASIK
 
ภายใต้มาตรฐานการรักษาในระดับสากลที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมาธิการร่วมระหว่างประเทศ JCI ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ย่อมเป็นข้อพิสูจน์ถึงความพร้อมให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดในการบริการของเรา มีปัญหาสายตา โปรดพูดคุยและปรึกษากับเราถึงทางเลือกที่ดีที่สุดที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของคุณ
 
 

 ทีมแพทย์เลสิก รพ.กรุงเทพ

 
พญ. โสมสราญ วัฒนะโชติ พญ. ธารินี เสงี่ยมพรพาณิชย์ พญ. ฐิดานันท์ รัตนธรรม นพ. มานะพล เล็กสกุล นพ. ธีรวีร์ หงษ์หยก

ปรึกษาปัญหาสายตาทุกช่วงวัยที่ ศูนย์เลสิกกรุงเทพ (Bangkok LASIK Center)
ชั้น 5 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 16.00 น.
โทร. 0 2755 13070 2310 3307 หรือ Contact Center โทร.1719
อีเมล bghlasik@bgh.co.th

 

มารู้จักภาวะสายตาผิดปกติ


การที่คนเรามีสายตาปกติ เป็นผลของการที่แสงโฟกัสผ่านกระจกตา (Cornea) และเลนส์แก้วตา (Crystalline Lens) ลงพอดีที่จอประสาทตา (Retina) ทำให้ภาพที่เรามองเห็นมีความคมชัด แต่ถ้ากำลังการรวมแสง (Refractive power) ของตาไม่พอดีกับความยาวลูกตา เป็นผลให้การ รวมแสงของตาตกไม่พอดีที่จอประสาทตา เกิดภาวะสายตาผิดปกติ (Refractive errors) ซึ่งอาจแยกประเภทได้ดังนี้
 
  • สายตาสั้น (Near-sightedness หรือ Myopia)
  • สายตายาวโดยกำเนิด (Far-sightedness หรือ hyperopia)
  • สายตาเอียง(Astigmatism)
  • สายตายาวตามอายุ (Presbyopia)
 

ทางเลือกในการแก้ไขสายตาผิดปกติ


การที่คนเรามีสายตาผิดปรกติ (Refractive error) สามารถแก้ไขได้หลายวิธีเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน ดังนี้

  • แว่นสายตา (Spectacles)
  • คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses)
  • การผ่าตัดรักษาภาวะสายตาผิดปกติ (Refractive Surgery)

เลสิกได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาให้แก่ผู้ที่ไม่สามารถ (หรือไม่ต้องการ) ใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์ จากเหตุผลต่างๆ และได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายสิบปี ตั้งแต่วิธีกรีดกระจกตา (RK หรือ Radial Keratotomy) มาจนถึงการใช้เอ็กไซเมอร์เลเซอร์ (Excimer Laser) ขัดผิวกระจกตาโดยตรงที่เรียกว่า Photorefractive Keratectomy (PRK)จนถึงปัจจุบันนี้วิธีที่ปลอดภัย แม่นยำและทันสมัยที่สุดคือ เลซิก หรือ LASIK รวมทั้ง technology ใหม่ล่าสุดด้วยเลเซอร์ทุกขั้นตอน คือ FemtoLASIK และ ReLEx ส่วนในกลุ่มที่มีค่าสายตามาก ไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีข้างต้น ก็ยังมีการผ่าตัดใส่เลนส์เสริม ก็เป็นอีกทางเรื่องหนึ่งของการรักษา ซึ่ง technology เหล่านี้ Bangkok LASIK Center มีครบครัน

(อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

เทคโนโลยีการรักษาเลสิก(LASIK)ด้วยวิธีต่างๆ


การเตรียมตัวทำเลสิก(LASIK)

 


ประสบการณ์การที่ศูนย์เลสิกกรุงเทพ


เทคโนโลยี 'Femto LASIK'

 

 

 

สำหรับนวัตกรรมใหม่ในการรักษาภาวะสายตาสั้นและเอียงอย่าง ReLEx เลสิกไร้ใบมีดแบบแผลเล็กที่รบกวนกระจกตาและมีผลข้างเคียงน้อย รวมถึงใช้เวลาผ่าตัดและพักฟื้นเพียงไม่นานนั้น ผู้ป่วยสามารถเตรียมตัวก่อนและหลังทำ ReLEx ได้ไม่ยาก

การเตรียมตัวมาตรวจก่อนทำเลสิกและการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

เลสิก LASIK เป็นวิธีการผ่าตัดรักษาภาวะสายตาผิดปกติ สายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียงแบบถาวร

ปัจจุบันมีการคิดค้นนวัตกรรม ‘การทำเลสิกไร้ใบมีด’ ซึ่งถือเป็นวิทยาการใหม่ที่ไม่เพียงช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาสายตา 

เลสิก ความหวังของผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง ที่ต้องการมองเห็นโดยปราศจากแว่นสายตาและคอนแทคเลนส์ 

เลสิกไร้ใบมีด (Femto LASIK) นวัตกรรมแห่งการมองเห็น (ตอนที่ 2)

เลสิกไร้ใบมีด อิสระสู่โลกใหม่ชัดใสกว่าเคย

การมองเห็นโลกอย่างสดใสเกิดจากการมีสุขภาพสายตาที่สมบูรณ์ แต่ทุกวันนี้น้อยคนนักที่จะได้เป็นเจ้าของสายตาที่สามารถมองเห็นโลกได้อย่างสดใส โดยไม่ต้องมีเครื่องมือช่วยอย่างคอนแทคเลนส์หรือแว่นสายตา

ReLEx เป็นเทคโนโลยีในการรักษาภาวะสายตาผิดปกติล่าสุด เป็นการรักษาภาวะสายตาสั้น และเอียง โดยการปรับเปลี่ยนความโค้งของกระจกตาด้วยเลเซอร์

คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าใครๆ ก็สามารถเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขสายตาด้วยเลเซอร์ได้ ในทางตรงกันข้ามคนบางคนอาจมีคุณสมบัติที่ไม่เหมาะสมกับการทำเลสิก

ทำ LASIK ที่ไหนดี? Femto second LASIK เทคโนโลยีไร้ใบมีด ที่นี่ที่เดียว ศูนย์เลสิกรพ.กรุงเทพ

การรักษาด้วยวิธี PRK

Tuesday, October 6 , 2015 | Viewer: 8427

การรักษาสายตาผิดปกติด้วยแสงเลเซอร์Œเหมือนกัน แต่ต่างกันที่เลสิกมีการแยกชั้นกระจกตา แต่ˆพีอาร์เคŒไม่ˆต้‰องแยกชั้นกระจกตา

การที่คนเรามีสายตาปกติ เป็นผลของการที่แสงโฟกัสผ่านกระจกตา (Cornea) และเลนส์แก้วตา (Crystalline Lens) ลงพอดีที่จอประสาทตา (Retina) ทำให้ภาพที่เรามองเห็นมีความคมชัด

 

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการทำเลสิก

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับเลสิก(LASIK)