ศูนย์อุบัติเหตุกรุงเทพ

 

แต่ละนาทีที่ผ่านไปสำหรับผู้ที่ได้ รับบาดเจ็บคือช่วงเวลาระหว่างความเป็น-ความตาย สิ่งที่สำคัญและสิ่งเดียวที่จะลดโอกาสแห่งความสูญเสียในช่วงเวลาวิกฤติเช่น นี้ได้คือ การดูแลรักษาที่เหมาะสมและทันท่วงที

 

ศูนย์อุบัติเหตุกรุงเทพ ให้บริการดูแลรักษาผู้ประสบอุบัติเหตุด้วยเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ครบครัน ทันสมัย พร้อมด้วยทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่การปฐมพยาบาล การรักษาเบื้องต้น ณ จุดเกิดเหตุ การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย เพื่อมารับการรักษาต่อเนื่อง ตลอดจนถึงการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ จนผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

ทีม แพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงพยาบาลกรุงเทพได้รับการฝึกฝนทั้งภาคทฤษฎีและ ปฏิบัติในการดูแลผู้ป่วยจนเชี่ยวชาญ สามารถตัดสินใจ และให้การรักษาที่เหมาะสมได้ทันที โดยการดูแลรักษาทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานสากล ซึ่งได้รับการยอมรับจากสถาบัน Joint commission on accreditation of healthcare organizations (JCAHO) และนอกเหนือนี้แล้ว เรายังมีทีมแพทย์เฉพาะทางทุกสาขา ที่สามารถร่วมให้การดูแลรักษาแก่ผู้ป่วยได้ทันที ทุกระบบ อันประกอบด้วย

 

ศัลยกรรมอุบัติเหตุ ผู้ป่วยไฟไหม้และน้ำร้อนลวก

    * ศัลยแพทย์ทั่วไป
    * ประสาทศัลยแพทย์
    * กระดูกและข้อ
    * แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน
    * ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก
    * สูติ-นารีแพทย์
    * วิสัญญีแพทย์
    * แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในภาวะวิกฤติ
    * รังสีแพทย์
    * ศัลยแพทย์ตกแต่ง
    * ศัลยแพทย์มือและนิ้วมือ
    * ศัลยกรรมใบหน้าและกระดูกหน้า
    * กุมารศัลยแพทย์
    * ศัลยแพทย์หลอดเลือด
    * การรักษาด้วยออกซิเจนแรงดันสูง
    * ศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

สิ่งสำคัญในการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บคือ ความปลอดภัย รถพยาบาลฉุกเฉินทุกคันจึงมีแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน พร้อมด้วยอุปกรณ์ตามมาตรฐานการช่วยชีวิตขั้นสูง อาทิ เครื่องติดตามสัญญาณชีพ และเครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจ, เครื่องช่วยหายใจ, เครื่องควบคุมการให้ยา และสารน้ำ, เครื่องดูดเสมหะสำหรับดูแลผู้ป่วย เป็นต้น ความเพียบพร้อมของอุปกรณ์ทางการแพทย์ และทีมแพทย์ทำให้รถพยาบาลเป็นเหมือน ICU เคลื่อนที่ รถทุกคันติดตั้งระบบ GPS  ช่วยระบุพิกัด สามารถติดตามตำแหน่งของรถพยาบาลขณะอยู่บนท้องถนน และมีระบบช่วยนำทางไปยังจุดหมาย ทำให้สามารถเลือกเส้นทางที่สะดวกที่สุดเพื่อนำผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว

โรงพยาบาลกรุงเทพจัดบริการรับส่งผู้ป่วยทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อการดูแลผู้ป่วยอย่างสมบูรณ์แบบโดยมีรถพยาบาลฉุกเฉิน(Ambulance), หออภิบาลผู้ป่วยเคลื่อนที่ (Mobile ICU), เฮลิคอปเตอร์การแพทย์ฉุกเฉิน (Sky ICU)และอากาศยานการแพทย์ (Air ambulance) รวมทั้งเรือฉุกเฉิน (Hydrolance) และรถมอเตอร์ไซค์ฉุกเฉิน (Motorlance) ที่พร้อมบริการให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ และความรุนแรงเร่งด่วนของการบาดเจ็บ

 

หน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน (Emergency Department)

    * ห้องผ่าตัด (Surgery Suites)
    * หออภิบาลผู้ป่วยหนัก (Critical Care Unit)
    * ศูนย์หลอดเลือด
    * สถาบันโรคกระดูกสันหลังกรุงเทพ
    * การตรวจทางห้องปฏิบัติการและธนาคารเลือด (Lab and Blood Bank)
    * เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ และเอ็กซเรย์แม่เหล็กไฟฟ้า ตลอด 24 ชั่วโมง (24-hour CT scan and MRI)
    * การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง
    * ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูกรุงเทพ

 

              [download PDF Booklet 8mb

 

บทความวิชาการ อ่านต่อ >>


Contact Trauma Team:

เกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อใดหากต้องการความช่วยเหลือ ขอให้นึกถึง ศูนย์อุบัติเหตุกรุงเทพ โทร 1719 หมายเลขนี้อาจช่วยลดความสูญเสียในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นกับคุณหรือคนที่คุณรักได้

เครือ BDMS โชว์ศักยภาพยกระดับการให้บริการผู้ป่วยวิกฤต ฉุกเฉินแบบครบวงจร พร้อมนำร่อง 9 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินและอุบัติเหตุทั่วประเทศด้วยคุณภาพระดับโลก

สงกรานต์ประเพณีรื่นเริงดับร้อนของชาวไทยแต่แฝงไปด้วยความอันตรายมากมายที่เราคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นอาการวูบ หน้ามืด ภาวะลมแดดหรืออุบัติเหตุลื่นล้ม หมดสติ

เพราะชีวิตมีหนึ่งเดียวและสูงค่า การดูแลรักษาต้องรวดเร็ว ศูนย์อุบัติเหตุกรุงเทพ พร้อม 100 % รับมือช่วงเทศกาลและวันหยุดยาว