HOSPITAL HOTLINE

โทรศัพท์
:
0 2310 3000
, หรือ
1719
(LOCAL CALLS)
   

 สื่อและข่าวสาร

ข่าวสาร

รพ.หัวใจกรุงเทพ เปิดตัวเครื่อง “ECMO” โชว์ศักยภาพการส่งต่อผู้ป่วยวิกฤต

โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ :วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2558

การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีภาวะวิกฤตของโรคหัวใจและปอด เช่น อาการหัวใจวายเฉียบพลัน กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน อาการปอดอักเสบ หรือ ติดเชื้ออย่างรุนแรง จนปอดไม่สามารถแลกเปลี่ยนก๊าซได้ เป็นภาวะเร่งด่วนและมีการดูแลอย่างใกล้ชิด ที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก ยิ่งผู้ป่วยวิกฤตที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ที่อยู่ในสถานพยาบาล ที่ไม่สามารถให้การรักษาพยาบาลอย่างเหมาะสม และมีความจำเป็นต้องทำการเคลื่อนย้ายเพื่อส่งไปยังสถานพยาบาล ที่มีความพร้อมมากกว่า จึงมีโอกาสเสี่ยงและอาจเสียชีวิตในระหว่างการเคลื่อนย้ายได้

เพิ่มเติม

เผยเทคนิค TAVI ผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ

โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ เผยเทคนิค TAVI ซ่อมหรือเปลี่ยนลิ้นหัวใจแบบไม่ต้องผ่าตัดเปิดหน้าอก เพิ่มความแม่นยำและปลอดภัยเพื่อผู้ป่วยสูงวัยที่มีอัตราความเสี่ยงในการรักษาสูง

เพิ่มเติม

ภาวะหัวใจเต้นระริก (AF) มีโอกาสอาจหายขาดได้ ด้วยการจี้รักษาด้วยคลื่นวิทยุ

ภาวะหัวใจเต้นระริก Atrial Fibrillation (AF) คือ อาการของหัวใจที่เต้นเร็วแบบไม่สม่ำเสมอ ภาวะแทรกซ้อนจาก AF ที่พบบ่อยนั้นมีความรุนแรงเสี่ยงต่อการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต และโรคหัวใจล้มเหลว การรักษาให้หายขาดจะช่วยลดความเสี่ยงจากอาการเหล่านี้ได้

เพิ่มเติม

โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการรักษา ด้วยการทุบงบกว่า 70 ล้านกับเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง 256-slice CT scan นวัตกรรมตรวจวินิจฉัยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบเครื่องแรกในประเทศไทย และเครื่องแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมทั้งเสนอแพ็คเกจลด ค่าบริการเอกซเรย์เครื่องคอมพิวเตอร์ความเร็วสูง 256-slice CT scan เหลือ 15,900 จากราคาเดิม 23,000 บาท โชว์ความมั่นใจขยายฐานลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ ตามเป้า 10%

เพิ่มเติม

รพ.หัวใจกรุงเทพรณรงค์ดูแลหัวใจให้แข็งแรง

นพ.กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล ประธานคณะผู้บริหารศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ และนายแพทย์ประดับ สุขุม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ เป็นประธานเปิด “งาน Saving Million Hearts 2014 ตอน ร่วมดูแลหัวใจคนไทยให้แข็งแรง” เพื่อเป็นการรณรงค์เนื่องในวันหัวใจโลก พร้อมกับส่งมอบเครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ (AED) ให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ รัฐสภา ศูนย์ราชการ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันพระปกเกล้า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

เพิ่มเติม