ผ่าตัดรักษาอาการกระดูกหักและซ่อมเส้นเอ็น ประสบการณ์ตรงของ "วันชาติ ชูสงค์" ปราการหลังทีมชาติไทย

1 นาทีในการอ่าน
ผ่าตัดรักษาอาการกระดูกหักและซ่อมเส้นเอ็น ประสบการณ์ตรงของ "วันชาติ ชูสงค์" ปราการหลังทีมชาติไทย

แชร์


ตอนได้รับบาดเจ็บหนัก รู้สึกเป็นกังวลมากครับว่าจะสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกไหม โชคดีมากที่คุณหมอทิม นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ได้ร่วมเดินทางไปในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียด้วย คุณหมอได้ร่วมดูแลให้รักษาตั้งแต่ได้รับการบาดเจ็บที่ประเทศมองโกเลีย และได้อธิบายให้ผมฟังถึงแนวทางการรักษา การผ่าตัดรักษาอาการกระดูกหักและซ่อมเส้นเอ็น และแนวทางการฟื้นฟูหลังผ่าตัดว่าต้องใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ ทำให้ผมมีความมั่นใจและมีความพร้อมในการผ่าตัดรักษาเพื่อจะกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้งครับ

เมื่อผู้จัดการทีมชาติไทยท่านทำเรื่องอนุมัติให้ผมเข้ารับการรักษาที่ศูนย์ BASEM โรงพยาบาลกรุงเทพ ผมก็รู้สึกเบาใจขึ้นมากเลยครับและมั่นใจว่าการรักษาจะผ่านไปด้วยดีแน่นอน เนื่องจากเพื่อนร่วมทีมที่สโมสร รวมทั้งนักเตะทีมชาติไทยล้วนมาเข้ารับการรักษาและผ่าตัดที่นี่ และสามารถกลับไปเล่นฟุตบอลและติดทีมชาติได้อีกครั้งหลังการรักษา ซึ่งผมก็มีเป้าหมายเช่นเดียวกันกับพี่ ๆ ครับ

เนื่องจากผมต้องรอเดินทางกลับไทยหลังการบาดเจ็บเป็นเวลาร่วม 2 สัปดาห์ เราก็อยากจะผ่าตัดเร็ว ๆ ครับ จะได้กลับมาฟื้นฟูได้เร็ว คุณหมอทิมท่านให้คำแนะนำตลอดครับ ในการเตรียมความพร้อมก่อนผ่าตัด เนื่องจากถ้าเราไม่เตรียมร่างกายให้พร้อม อาการบวมอักเสบ อาจจะทำให้ไม่สามารถผ่าตัดตามเวลาที่ต้องการได้ครับ และคุณหมอได้ช่วยประสานกับทางโรงพยาบาลกรุงเทพให้ตลอดครับ ทำให้เมื่อกลับมาถึงประเทศไทย ผมสามารถเข้ารับการผ่าตัดได้อย่างรวดเร็วครับ

ต้องขอขอบคุณ คุณหมอ ทิม นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านเวชศาสตร์กีฬา และ รศ. นพ.มารุต อรุณากูร ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านเท้าและข้อเท้า ที่ร่วมกันผ่าตัดรักษาผมครับ รวมทั้งคุณหมอวิสัญญี และพยาบาลที่แผนก BASEM และแผนกผู้ป่วยใน ที่ให้การดูแลอย่างดีและประทับใจอย่างมากในระหว่างการพักฟื้นหลังผ่าตัดครับ ที่สำคัญคือหลังผ่าตัดแทบไม่มีอาการปวดเลยครับ คุณหมอได้ให้คำแนะนำในการบริหารและกายภาพบำบัดทันทีหลังการผ่าตัด รวมทั้งโชว์รูปเอ๊กซเรย์หลังผ่าตัดให้ดูอย่างละเอียด และผลเป็นที่น่าพอใจอย่างมากครับ

ตอนนี้ประมาณ 2 เดือนหลังผ่าตัดแล้วครับ ผมสามารถเดินได้เป็นปกติแล้ว คุณหมอทิมได้นัดติดตามอาการต่อเนื่องที่โรงพยาบาล รวมทั้งประสานงานในการบริหารฟื้นฟูใกล้ชิดกับทีมงานของสโมสรครับ ทำให้การฟื้นตัวเป็นไปอย่างรวดเร็วตามโปรแกรมครับ ผมขอขอบคุณ นพ.ภคภณ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่มุ่งมั่นช่วยเหลือการบาดเจ็บของผมครับ


สอบถามเพิ่มเติมที่
สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ
ชั้น 5 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.

แชร์