ประสบการณ์การผ่าตัดรักษาภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

1 นาทีในการอ่าน
ประสบการณ์การผ่าตัดรักษาภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

แชร์

คำถาม :

Q : มีอาการอย่างไรจึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษา?

A : ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมามากกว่าปกติ มีลิ่มเลือด มีเลือดกะปริดกะปรอย เปลี่ยนผ้าอนามัยชั่วโมงละ 1 แผ่น แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ จึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดมดลูกผ่านกล้องแผลเล็ก


Q : หลังผ่าตัดรักษาชีวิตเป็นอย่างไร?

A : ไม่มีอาการปวดท้องเลย ใช้ชีวิตสบายขึ้น ที่ต่างไปจากเดิมคือ ไม่มีประจำเดือน เพราะช่วงที่มีประจำเดือนจะมามากจนใช้ชีวิตยากและต้องคอยระวัง แต่ตอนนี้สบายมาก 


Q : ช่วงที่ทำการรักษากับแพทย์เป็นอย่างไร?

A : คุณหมออธิบายและให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคและการรักษาได้เข้าใจเป็นอย่างดี เปลี่ยนภาษาทางการแพทย์ให้เป็นภาษาที่คนทั่วไปเข้าใจง่าย ที่ประทับใจคือติดต่อคุณหมอง่าย สะดวก รวดเร็ว แม้จะเป็นเวลานอกทำการของโรงพยาบาล ยิ่งช่วงหลังผ่าตัดเมื่อมีเรื่องกังวลใจติดต่อคุณหมอได้ทันที เพราะคุณหมอเข้าใจและให้ไลน์ส่วนตัวไว้


Q : บริการของโรงพยาบาลกรุงเทพ?

A : ยอมรับว่าเกินความคาดหวัง เราได้รับการดูแลจากคุณหมอและพยาบาลดีมากตลอดเวลาที่รักษา รวมทั้งการทำนัดหมายที่รวดเร็วผ่านทางไลน์ของโรงพยาบาล ไม่ต้องเสียเวลาโทรเข้ามานัดหรือรอสาย เลือกเวลาที่สะดวกได้เลย เจ้าหน้าที่ตอบคำถามเร็วไม่ต้องรอนาน 


Q : แนะนำคนที่กำลังมีอาการแบบเดียวกัน?

A : ถ้ามีอาการประจำเดือนผิดปกติ อยากให้มาตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เพราะคุณหมอเก่งและดูแลดีมาก อนุญาตให้คนไข้ถามเรื่องที่สงสัยได้ตลอดเวลา นอกจากคุณหมอจะตอบทุกคำถาม ยังให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพภายในของผู้หญิงด้วย เป็นเรื่องสุขภาพทั่วไป อย่างการกินอาหาร การควบคุมน้ำหนัก การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น


Q : ฝากถึงคนที่เป็นเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่?

A : ไม่อยากให้ผู้หญิงทุกคนประมาท ควรต้องตรวจภายในทุกปี บางครั้งผู้หญิงหลายคนคิดว่าไม่จำเป็น แต่อาการที่เราคิดว่าปกติ จริง ๆ คืออาจไม่ปกติ มีสิ่งผิดปกติซ่อนอยู่ หากตรวจพบควรรีบรักษาจะดีที่สุด และควรตรวจรักษากับแพทย์ที่มีความชำนาญจะได้เข้าใจโรคและกระบวนการรักษาที่ถูกต้อง 


ประสบการณ์การผ่าตัดรักษาภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่


สอบถามเพิ่มเติมที่
ศูนย์สุขภาพสตรี
ชั้น 2 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 - 20.00 น.

แชร์