คุณเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยความรู้สึกหลังผ่าตัดผ่านกล้องซ่อมหมอนรองเข่า

1 นาทีในการอ่าน
คุณเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยความรู้สึกหลังผ่าตัดผ่านกล้องซ่อมหมอนรองเข่า

แชร์

ตอนแรกคิดว่าไม่เจ็บเยอะครับ แต่ลองฝืนเล่นแล้วมันไม่ไหว พอวันรุ่งขึ้นได้มาทำ MRI เข่าที่ รพ.กรุงเทพ ถึงพบว่ามีหมอนรองกระดูกเข่าฉีก ตอนนั้นก็ตั้งใจว่าจะต้องกลับมาให้เร็วที่สุดครับ ซึ่งหลังจากที่ปรึกษากับคุณหมอทิม นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล หมอทีมชาติไทย และศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ ด้านเวชศาสตร์กีฬาและการผ่าตัดส่องกล้องข้อเข่า ก็ได้ทราบถึงแนวทางในการรักษาโดยละเอียด ทั้งวิธีการผ่าตัดผ่านกล้องเย็บซ่อมหมอนรองเข่า การกายภาพฟื้นฟู รวมทั้งเวลาที่เราต้องใช้ในการเตรียมร่างกายก่อนกลับมาลงเล่นฟุตบอลครับ

การบาดเจ็บครั้งนี้ทำให้ผมกังวลอยู่ครับแพราะในนักฟุตบอลผมคิดว่าเข่าสำคัญที่สุด แต่การผ่าตัดกับคุณหมอทิมและหมอพรเทพ ม้ามณี ที่ BASEM รพ.กรุงเทพ ทำให้ผมมีความมั่นใจ ซึ่งพี่ๆ นักฟุตบอลทีมชาติหลายคนผ่านการผ่าตัดที่นี่มาแล้วได้ให้กำลังใจมาอย่างต่อเนื่องครับ เป็นต้นแบบและกำลังใจที่ดี ทำให้ผมตั้งใจจะกลับมาลงเล่นให้ได้ 100% ครับ

BASEM-ความประทับใจผู้ป่วย-คุณเจริญศักดิ์

คุณเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และนพ.ภคภณ อิสรไกรศีล แพทย์ BASEM 

คุณหมอได้เน้นย้ำอยู่เสมอครับว่า ไม่อยากให้ผมรีบ ถึงแม้อาการจะดีขึ้นเร็วกว่าที่คิดไว้ อยากให้ฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมเต็มที่ และรักษาตามโปรแกรมที่ทางหมอและ BASEM ได้วางเอาไว้ ซึ่งหมอทิมได้ประสานงานกับทีมกายภาพที่สโมสรอย่างต่อเนื่อง เป็นทีมงานที่เข้าใจและใส่ใจในนักกีฬาฟุตบอลอย่างแท้จริงครับ

คุณเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ 

สโมสรทีมชาติไทย


สอบถามเพิ่มเติมที่
สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ
ชั้น 5 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.

แชร์