ศูนย์ทันตกรรม รพ.กรุงเทพ พร้อมให้บริการทำฟันฉุกเฉินช่วงโควิด-19

2 นาทีในการอ่าน
ศูนย์ทันตกรรม รพ.กรุงเทพ พร้อมให้บริการทำฟันฉุกเฉินช่วงโควิด-19

แชร์

ทพญ.วลัยลักษณ์ เกียรติธนากร ผู้อำนวยการอาวุโส ศูนย์ทันตกรรม รพ.กรุงเทพ และ ทพญ.วีระพร วีระประวัติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ รพ.กรุงเทพ พร้อมด้วยทพญ.สุชาดา ก้องเกียรติกมล ทันตแพทย์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและพาเยี่ยมชมศูนย์ทันตกรรมในเรื่องศูนย์ทันตกรรม รพ.กรุงเทพ เพิ่มความมั่นใจ เปิดให้บริการทำฟัน พร้อมให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพฟันออนไลน์ โดยทันตแพทย์เฉพาะทางในช่วงโควิด-19  ซึ่งยังคงให้การรักษาด้านทันตกรรมฉุกเฉินและเร่งด่วน หากคนไข้เกิดอุบัติเหตุ มีอาการปวดฟัน เหงือกบวม ฟันหักใช้งานไม่ได้ หรือแม้แต่คนไข้โรคมะเร็งที่ต้องเตรียมช่องปากก่อนการฉายรังสีรักษา ทีมทันตแพทย์ พร้อมดูแลอย่างเต็มที่ 

ทั้งนี้เราให้ความสำคัญในการคัดแยก (Triage) และการคัดกรอง (Screening) มีการจัดแยกโซนต่าง ๆ ตามหัตถการ และความเสี่ยงของคนไข้ ในส่วนที่ให้การรักษา และส่วนนั่งรอรับการบริการโดยยึดหลัก Social Distancing นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นกระบวนการรักษาที่เพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้และบุคลากรทางการแพทย์อย่างครบครัน  อาทิ การสวมชุด PPE  ใช้เครื่องดูดน้ำลายกำลังสูงทั้งในปากและนอกปาก แผ่นยางกันน้ำลาย นอกจากนี้ได้ร่วมมือกับ SCG ออกแบบกล่องป้องกันละอองฝอยที่ชื่อว่า  Aerosol Protective Chamber หรือ Dent Guard เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการป้องกันการฟุ้งกระจาย และเลือกใช้ห้องแยกความดันลบ (Negative Pressure Room) ในคนไข้ที่ได้รับการคัดกรองว่าเป็นคนไข้ที่มีความเสี่ยงสูง พร้อมทั้งมีบริการ Teleconsultation เพื่อให้คนไข้สามารถสื่อสารกับทันตแพทย์โดยตรงเพื่อให้ได้คำแนะนำที่ถูกต้อง

ทางศูนย์ทันตกรรม รพ.กรุงเทพ จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไข้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง โดยให้บริการทางทันตกรรมที่มีความพร้อมทั้งเครื่องมือพื้นฐานที่จำเป็นและที่พัฒนาขึ้นใหม่ (Innovative Equipment) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา ที่สำคัญมีทีมทันตแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญและประสบการณ์สูง เพื่อให้คนไข้มั่นใจในการรักษา เพราะเราให้ความใส่ใจทุกเรื่องสุขภาพช่องปากของคนไข้ทุกคน

แชร์