อัปเดตอาการหลังผ่าตัด ฉัตรชัย บุตรพรม เอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาด

1 นาทีในการอ่าน
อัปเดตอาการหลังผ่าตัด ฉัตรชัย บุตรพรม เอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาด

แชร์

สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) รพ.กรุงเทพ เผยอาการหลังผ่าตัด ฉัตรชัย บุตรพรม เอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาดผ่านฉลุย ต้องกายภาพฟื้นฟู ฟิตร่างกายเพิ่ม เตรียมกลับแข่งขันในช่วง 8 เดือนนี้

นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่ สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) รพ.กรุงเทพ และแพทย์ประจำทีมชาติไทยในรายการ AFF Suzuki Cup 2020 เผยอาการหลังผ่าตัด บอยฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย หลังประสบอุบัติเหตุ เอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาด  ระหว่างการแข่งขัน และหลังรักษาภาวะลิ่มเลือดอุดตันหลอดเลือดดำที่ขาแล้ว ได้ทำการผ่าตัด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (21 .. 65) โดยวิธีการผ่าตัดส่องกล้อง เทคนิคการผ่าตัดแบบแผลเล็ก Minimally Invasive Surgery (MIS) ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อให้เจ็บน้อยและฟื้นตัวได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งผลการผ่าตัดจนวันนี้ (23 .. 2565) น่าพอใจมาก บอยทำกายภาพบำบัด ฝึกลงน้ำหนักเดินโดยใช้ไม้เท้าค้ำยันประคองได้ดี และเคลื่อนไหวข้อเข่าได้เป็นที่น่าพอใจ มีการใช้เครื่องมืออย่างเลเซอร์ (Laser) และไคโอเธอราปี (Cryotherapy) เพื่อช่วยลดการอักเสบของเนื้อเยื่อหลังผ่าตัด เตรียมให้ผู้ป่วยกลับไปพักฟื้นที่บ้าน และกลับมาทำกายภาพฟื้นฟูต่อเนื่องหลังการผ่าตัดที่โรงพยาบาลและที่สโมสร คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 8 เดือน เพื่อให้ร่างกาพพร้อมกลับไปลงสนามแข่งขันได้อีกครั้ง

สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ ศูนย์เพื่อความเป็นเลิศทางการแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) FIFA Medical Centre of Excellence มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งในการรักษาอาการบาดเจ็บในนักกีฬาฟุตบอล และรักษาเอ็นไขว้หน้าฉีกขาด ของฉัตรชัย บุตรพรหม เนื่องจากทีมแพทย์มีประสบการณ์ในการรักษานักฟุตบอลอาชีพมามากมาย มีความเข้าใจและดูแลอย่างใกล้ชิด นำโดย นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานฝ่ายแพทย์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ น.ท.นพ.พรเทพ ม้ามณี ผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ อีกทั้ง BASEM ยังเป็นสถาบันเวชศาสตร์การกีฬาที่เป็นศูนย์ความเป็นเลิศด้านการแพทย์ของฟีฟ่า (FIFA Medical Centre of Excellence) เพียงแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย


สอบถามเพิ่มเติมที่
สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ
ชั้น 8 อาคาร C โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.

แชร์