เลนส์เสริม ทางเลือกของผู้ที่มีค่าสายตาผิดปกติมาก

1 นาทีในการอ่าน
เลนส์เสริม ทางเลือกของผู้ที่มีค่าสายตาผิดปกติมาก

แชร์

 

“ผ่าตัดแผลเล็กด้วยเลเซอร์ทุกขั้นตอนแก้ไขสายตาสั้นและสายตาเอียง
อ่อนโยนต่อดวงตา แผลหายเร็ว”

อีกขั้นของเทคโนโลยีเลสิกไร้ใบมีด ReLEx (Refractive Lenticule Extraction)
ขอรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้ชำนาญการ

 

เลนส์เสริม

เลนส์เสริม (Phakic IOL) เป็นวิธีการผ่าตัดรักษาภาวะสายตาผิดปกติ (สายตาสั้น สายตายาวโดยกำเนิด และสายตาเอียง) แบบถาวร ซึ่งเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่มีค่าสายตาผิดปกติมาก ซึ่งอาจไม่สามารถที่จะทำเลสิกได้

ขั้นตอนการผ่าตัด 

จักษุแพทย์จะทำการเปิดแผลขนาดเล็ก 3 มิลลิเมตร ผ่านกระจกตาเพื่อนำเลนส์ (มีลักษณะพับได้) ใส่เข้าไปวางอยู่หน้าเลนส์แก้วตาของท่านเอง แผลนี้จะสมานตัวเองได้โดยไม่จำเป็นต้องเย็บแผล เลนส์ที่ถูกสอดเข้าไปในตาจะค่อย ๆ คลี่ตัวออกและถูกวางไว้บริเวณหลังม่านตาและอยู่ด้านหน้าเลนส์แก้วตา ซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

การผ่าตัดใส่เลนส์ Phakic IOL มีความเสี่ยงต่ำ คนไข้จะได้รับยาชาเฉพาะที่ เพื่อลดอาการไม่สบายตาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างผ่าตัด การผ่าตัดนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นคนไข้สามารถกลับไปพักผ่อนที่บ้านได้

คุณสมบัติของเลนส์เสริม 

Phakic Intraocular Lens หรือ Phakic IOL คือ เลนส์ชนิดพิเศษที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ไขภาวะสายตาผิดปกติ (สายตาสั้น สายตายาวโดยกำเนิด และสายตาเอียง) เช่นเดียวกับคอนแทคเลนส์ ต่างกันตรงที่ Phakic IOL ถูกนำไปใส่ไว้ในตาแบบถาวร โดยที่ไม่ได้นำเลนส์ธรรมชาติออกจากตา Phakic Intraocular Lens ที่เราเลือกใช้ให้กับคนไข้คือ Implantable Collamer Lens หรือ ICL ของบริษัท STAAR Surgical ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีที่เป็นที่ยอมรับและผ่านการทดสอบมาแล้วทั่วโลก ซึ่งบริษัท STAAR Surgical เป็นบริษัทที่คิดค้นคว้าพัฒนา และผลิต ICL (Implantable Contact Lens) ภายใต้ชื่อการค้า Visian ICL. Visian TICL ได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากจักษุแพทย์ทั่วโลก

ทางองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองคุณภาพ Visian ICL ให้ผ่านตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ (US FDA Approval) นอกจากนี้ Visian ICL ยังได้รับการรับรองคุณภาพ (CE Mark) จากประเทศฝั่งยุโรปอีกด้วย จึงทำให้ Visian ICL สามารถจัดจำหน่ายได้ถึง 41 ประเทศ ผลการรักษาจากการใส่ ICL นั้นมีความถูกต้องสูง และยังใช้ได้ดีกับผู้ที่มีข้อจำกัดในการแก้ไขโดยวิธี LASIK (มีค่าสายตาผิดปกติมาก, ภาวะกระจกตาบาง, ภาวะโรคตาแห้งมาก เป็นต้น)


สอบถามเพิ่มเติมที่
ศูนย์เลสิก
ชั้น 7 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ
เปิดให้บริการ
จันทร์ - เสาร์ 08.00 - 17.00 น.
อาทิตย์ 08.00 - 16.00 น.

แชร์